NSƯT Thành Lộc... “thoát hiểm”

Cuối cùng, những khán giả mến mộ NSƯT Thành Lộc đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi hay tin anh đã “thoát hiểm” (không phải giải phẫu cột sống như nhiều người lo lắng) sau sự cố vuột dây, té từ trên cao (hơn 2m) xuống sàn diễn ở rạp xiếc thành phố vào ngày 23 – 12 vừa qua trong chương trình “Ngày xửa ngày xưa 11 – Cậu bé Rừng xanh”.

NSƯT Thành Lộc (bên phải).

Chúng tôi vào thăm NSƯT Thành Lộc tại Khoa cột sống B – Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM và được anh cho biết sức khỏe đang dần bình phục khá tốt. “Hôm bị té tôi cố gượng dậy diễn tiếp. Đình Toàn định lại đỡ tôi lên mấy lần, nhưng tôi đều gạt ra. Tôi sợ các em thiếu nhi hốt hoảng!

Diễn tiếp 25 phút cho hết chương trình rồi tôi mới đi cấp cứu... Cũng may, mọi việc không quá trầm trọng!”. Lo cho mình thì ít mà lo nằm một chỗ phải nghỉ diễn, lo mẹ biết sẽ lên cơn đau tim thì nhiều hơn, NSƯT Thành Lộc đã phải năn nỉ anh em báo chí đừng thông tin mình bị tai nạn. “Cũng may, tổ nghiệp và trời thương, mình chỉ bị thương nhẹ. Vài ngày nữa mình sẽ xuất viện...”.

Trong những ngày đầu công diễn “Ngày xửa ngày xưa 11 – Cậu bé Rừng xanh”, 5 diễn viên xiếc cũng gặp sự cố. Khi đang biểu diễn... leo cột thì trụ cột sắt gãy ngang, cả 5 người té xuống sàn diễn, phải đưa vào Bệnh viện Sài Gòn và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM cấp cứu. May là cả 5 diễn viên chỉ bị chấn thương nhẹ và đã xuất viện ngay trong ngày.

Ngay sau khi các nghệ sĩ, diễn viên gặp sự cố, IDECAF và Đoàn xiếc TPHCM đã thay các diễn viên khác thế vai. Người vất vả nhất là nghệ sĩ Bạch Long. Anh phải thức suốt đêm để xem lại băng đĩa hình, học tuồng, tập diễn để 9g sáng hôm sau diễn phục vụ thiếu nhi.

Từ “sự cố” của NSƯT Thành Lộc, Tết này, sân khấu IDECAF sẽ gặp không ít khó khăn. Ông bầu Huỳnh Anh Tuấn cho biết: “Trước mắt, tất cả các vở diễn có NSƯT Thành Lộc tham gia như: “Hãy yêu nhau đi”, “Ngôi nhà anh túc”, “Người tốt nhà số 5”... phải ngưng lại.

Vở “Vua Khalíp” đã phúc khảo chuẩn bị diễn dịp Tết cũng phải tìm diễn viên thế vai Thành Lộc; vở “Ba người đàn ông họ Lôi”, vai diễn của Thành Lộc sẽ do Minh Nhí thay thế; vở “Hạnh phúc của quỷ” định dàn dựng mừng xuân phải dời lại, đợi Thành Lộc bình phục hẳn mới tập!” 

ĐỖ HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

Kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

GS-TS Nguyễn Chí Bền, người làm hồ sơ đề nghị UNESCO kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, cho biết: “Dự kiến tháng 11-2021, phiên họp của Đại hội đồng sẽ thông qua nghị quyết kỷ niệm 200 năm danh nhân. Trước đó, Ban Chấp hành UNESCO đã thông qua hồ sơ tháng 4-2021”. 

Phim

Khám phá 120 bối cảnh phim đặc sắc ở Việt Nam

Ngày 22-6, Viện Phim Việt Nam tại Hà Nội tổ chức triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam", giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam. Đây là những tư liệu đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam. 

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật