NSƯT Út Bạch Lan qua đời

(SGGPO).- NSƯT Út Bạch Lan qua đời vào lúc 22 giờ 55 ngày 4-11 tại nhà riêng ở TPHCM sau một thời gian chống chọi bệnh, hưởng thọ 81 tuổi.

Tang lễ của nghệ sĩ dự kiến diễn ra tại chùa Xá Lợi, quận 3, TPHCM.

NSƯT Út Bạch Lan

Nghệ sĩ Út Bạch Lan tên thật là Đặng Thị Hai, sinh năm 1935 tại Đức Hòa, Long An.

Nổi danh "sầu nữ" với giọng ca nức nở giàu cảm xúc, Út Bạch Lan gắn với những vở diễn nổi tiếng như "Thần nữ dâng ngũ linh kỳ", "Hoa Mộc Lan", "Chén cơm đô thành", "Nửa đời hương phấn", "Áo trắng nàng Mộng Trinh", "Tuyệt tình ca", "Sơn nữ Phà Ca"...

Út Bạch Lan cũng là người sáng lập nhóm từ thiện "Hoa lan trắng" (lấy theo tên bản vọng cổ do soạn giả Viễn Châu viết tặng bà) mà hơn 20 năm qua vẫn hoạt động với sự góp mặt của nhiều diễn viên cải lương như Thanh Sử, Bảo Trân, Diệu Hiền...

Hơn 60 năm gắn bó với sân khấu, ngoài những giải thưởng đạt được, nghệ sĩ Út Bạch Lan đã để lại trong lòng người mộ điệu hình ảnh một "sầu nữ" tài hoa. Là người thường xuyên dìu dắt, giúp đỡ các thế hệ học trò như Phương Hồng Thủy, Mỹ Thu, Ngân Vương... nên khi mất đi, "má Út" đã để lại niềm tiếc thương vô hạn trong giới nghệ sĩ.

LÂM AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.