Nữ hoàng Anh Elizabeth II công bố dự thảo kế hoạch của chính phủ

SGGP
Theo BBC, ngày 21-6, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã công bố dự thảo kế hoạch của chính phủ thiểu số của đảng Bảo thủ, khai mạc cho Quốc hội khóa mới của Anh.

Nữ Hoàng Anh Elizabeth II. Ảnh:  EPA/TTXVN

Nữ Hoàng Anh Elizabeth II. Ảnh: EPA/TTXVN

 Trong diễn văn khai mạc quốc hội, Nữ hoàng đã đề cập đến 24 dự thảo của chính phủ, trong đó có tới 8 dự thảo liên quan đến vấn đề Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit. Những dự thảo liên quan đến Brexit gồm dự luật “Hủy bỏ lớn” nhằm hủy bỏ và thay thế các luật lệ của EU bằng luật pháp Anh, dự thảo về hải quan, thương mại, nhập cư, thủy sản, nông nghệp, an toàn hạt nhân và trừng phạt quốc tế đối với một số thể chế trên thế giới, thúc đẩy phát triển một số ngành công nghiệp mới như dự thảo về xe hơi chạy bằng điện và tự động, công nghiệp vũ trụ... 
Bài diễn văn khai mạc Quốc hội Anh của Nữ hoàng Elizabeth II đã bị lùi lại 2 ngày so với dự kiến với hy vọng đảng Bảo thủ sẽ thỏa thuận xong được với đảng Dân chủ Hợp nhất (DUP). Tuy nhiên, thỏa thuận cuối cùng giữa Bảo thủ và DUP vẫn chưa đạt được, đặt Chính phủ của bà Theresa May vào thế khó khăn hơn để có thể nhận được sự chấp thuận về các dự thảo của mình tại Hạ viện.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây