Nữ hoàng Anh Elizabeth II công bố dự thảo kế hoạch của chính phủ

SGGP
Theo BBC, ngày 21-6, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã công bố dự thảo kế hoạch của chính phủ thiểu số của đảng Bảo thủ, khai mạc cho Quốc hội khóa mới của Anh.

Nữ Hoàng Anh Elizabeth II. Ảnh:  EPA/TTXVN

Nữ Hoàng Anh Elizabeth II. Ảnh: EPA/TTXVN

 Trong diễn văn khai mạc quốc hội, Nữ hoàng đã đề cập đến 24 dự thảo của chính phủ, trong đó có tới 8 dự thảo liên quan đến vấn đề Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit. Những dự thảo liên quan đến Brexit gồm dự luật “Hủy bỏ lớn” nhằm hủy bỏ và thay thế các luật lệ của EU bằng luật pháp Anh, dự thảo về hải quan, thương mại, nhập cư, thủy sản, nông nghệp, an toàn hạt nhân và trừng phạt quốc tế đối với một số thể chế trên thế giới, thúc đẩy phát triển một số ngành công nghiệp mới như dự thảo về xe hơi chạy bằng điện và tự động, công nghiệp vũ trụ... 
Bài diễn văn khai mạc Quốc hội Anh của Nữ hoàng Elizabeth II đã bị lùi lại 2 ngày so với dự kiến với hy vọng đảng Bảo thủ sẽ thỏa thuận xong được với đảng Dân chủ Hợp nhất (DUP). Tuy nhiên, thỏa thuận cuối cùng giữa Bảo thủ và DUP vẫn chưa đạt được, đặt Chính phủ của bà Theresa May vào thế khó khăn hơn để có thể nhận được sự chấp thuận về các dự thảo của mình tại Hạ viện.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.