Nữ tiếp viên hàng không kháng cáo, đề nghị làm rõ việc tẩu tán tài sản

Ngày 21-12, bà Nguyễn Thị Bích Hường - nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông do xe Mercedes chạy quá tốc độ tông trúng - đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND quận Phú Nhuận (TPHCM).
Bà Nguyễn Thị Bích Hường - nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông do xe Mercedes chạy quá tốc độ tông trúng
Bà Nguyễn Thị Bích Hường - nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông do xe Mercedes chạy quá tốc độ tông trúng

Theo bà Hường, bản án mà TAND quận Phú Nhuận tuyên hôm 16-12 đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong về tội “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” với mức án 7 năm 6 tháng tù là chưa tương ứng với hành vi, hậu quả mà bị cáo gây ra. Do đó, bà Hường kháng cáo đề nghị tăng hình phạt với bị cáo.

Bản án sơ thẩm chấp nhận yêu cầu của bà Hường, buộc bị cáo Phong phải bồi thường cho bà hơn 1,4 tỷ đồng. Theo bà Hường, bản án sơ thẩm buộc một mình bị cáo Phong chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân là chưa phù hợp. Cả 2 đơn vị cho thuê chiếc xe Mercedes gây tai nạn (là Công ty TNHH Fumita và Công ty Khang Gia) đều có lỗi trong việc giao xe cho bị cáo Phong nên cùng phải có trách nhiệm bồi thường những khoản tổn thất cho bà.

Đặc biệt, đơn kháng cáo cũng cho rằng tòa không áp dụng biện pháp cưỡng chế, kê biên căn hộ chung cư của bị cáo để đảm bảo việc thi hành án. Cụ thể, khi đang bị tạm giam bị cáo Phong đã làm thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu căn hộ cho mẹ ruột. Hành vi này có dấu hiệu tẩu tán tài sản, trốn tránh trách nhiệm bồi thường cho các bị hại. Song tòa không thu thập chứng cứ này, không áp dụng biện pháp cưỡng chế kê biên tài sản là không phù hợp.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự

Vụ án

Truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Ngày 18-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và 11 người khác cùng về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", theo khoản 3, Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015.