Indonesia

Núi lửa Gamkonora hoạt động mạnh trở lại

Ngày 10-7, khoảng 3.000 người tiếp tục chạy sơ tán khỏi ngọn núi lửa Gamkonora sau khi nó bắt đầu phun trào nham thạch cao như  những cột khói trắng. Gamkonora nằm trên đảo Halmahera, hòn đảo chính ở tỉnh Bắc Maluku, thuộc miền Đông, cách thủ đô Jakarta 150 dặm về phía Đông Bắc.

Các hoạt động địa chấn  của ngọn núi này bắt đầu xuất hiện và gia tăng mạnh vào ngày 9-7 và tiếp tục có hai đợt phun trào được ghi nhận vào sáng ngày 10-7, bắn những cột dung nham lên cao khoảng gần 3.000m.

Chưa có thông tin về thiệt hại và thương vong. Tính đến ngày 10-7, đã có khoảng 8.400 người chạy sơ tán.

X.H. (Theo AP) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bà Magdalena Andersson. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Thụy Điển từ chức vài giờ sau khi được bầu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nữ Thủ tướng đầu tiên của Chính phủ Thụy Điển Magdalena Andersson, người vừa được bầu trước đó vài giờ hôm 24-11, đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.