Indonesia

Núi lửa Gamkonora hoạt động mạnh trở lại

Ngày 10-7, khoảng 3.000 người tiếp tục chạy sơ tán khỏi ngọn núi lửa Gamkonora sau khi nó bắt đầu phun trào nham thạch cao như  những cột khói trắng. Gamkonora nằm trên đảo Halmahera, hòn đảo chính ở tỉnh Bắc Maluku, thuộc miền Đông, cách thủ đô Jakarta 150 dặm về phía Đông Bắc.

Các hoạt động địa chấn  của ngọn núi này bắt đầu xuất hiện và gia tăng mạnh vào ngày 9-7 và tiếp tục có hai đợt phun trào được ghi nhận vào sáng ngày 10-7, bắn những cột dung nham lên cao khoảng gần 3.000m.

Chưa có thông tin về thiệt hại và thương vong. Tính đến ngày 10-7, đã có khoảng 8.400 người chạy sơ tán.

X.H. (Theo AP) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Nga thuộc lực lượng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) lên máy bay tới Kazakhstan, ngày 6-1-2022. Ảnh: THX/TTXVN

CSTO đẩy nhanh hoàn tất rút quân khỏi Kazakhstan

Ngày 14-1, Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan thông báo, các đơn vị tham gia vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tại Kazakhstan đã trở về các vị trí đóng quân thường trực ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.