Núi lửa ở Guatemala làm hơn 260 người chết, mất tích

SGGP
Những người sống gần núi lửa Fuego, Guatemala ngày 6-6 được lệnh tiếp tục sơ tán khi có 75 người chết và 192 người mất tích. 

Núi lửa ở Guatemala làm hơn 260 người chết, mất tích

 Một cột khói bốc lên từ ngọn núi lửa đe dọa có thêm các vụ phun nham thạch dù dòng nham thạch trước đó bắt đầu giảm cường độ.
Theo AP, Viện Địa chấn và địa chất học Guatemala cho biết khói bốc lên từ đỉnh núi lửa có thể tạo “bức màn” tro cao trên 6.000m so với mực nước biển, gây nguy hiểm cho lưu thông hàng không. 

Trong khi đó, đội cứu hộ sử dụng máy móc hạng nặng và xẻng đã tìm thấy nhiều thi thể của vụ phun trào trước đó, cứu được 10 người từ các đống tro và bùn. Theo giới chức Guatemala, những ai được xem là mất tích sau 72 giờ từ khi núi lửa phun trào, sẽ có rất ít cơ hội còn sống.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão Seroja làm nhiều ngôi nhà bị hư hại

Bão Seroja gây thiệt hại nghiêm trọng tại Australia

Cuối tuần qua, bão nhiệt đới Seroja đã đổ bộ vùng duyên hải miền Tây Australia, phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện. Bão đã suy yếu vào sáng 12-4.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hủy bay nội địa để giảm khí thải

Các nghị sĩ tại Quốc hội Pháp vừa bỏ phiếu thông qua việc hủy các chuyến bay nội địa trên những tuyến bay có thể thay bằng đường sắt với thời gian dưới 2,5 giờ. Biện pháp trên là một phần của dự luật khí hậu hướng tới mục tiêu đến năm 2030 Pháp giảm 40% lượng khí thải CO2 so với mức của năm 1990.