Nước sông Hồng dâng cao

SGGPO
Hơn 10 ngày qua, nước dâng cao tại khu vực bãi giữa sông Hồng, khiến cuộc sống người dân nơi đây bị đảo lộn vì  phải sống trong ngập lụt, hoa màu chìm trong nước.

Nước sông Hồng dâng cao

Những cơn mưa lớn kéo dài trong gần một tháng qua, cùng với việc hồ thủy điện Hòa Bình xả lũ khiến mực nước tại sông Hồng lên mức 6,5m. Hàng ngàn m² hoa màu của người dân ở bãi giữa sông Hồng bị nhấn chìm trong biển nước.

Nước sông Hồng dâng cao ảnh 1
                     Cảnh ngập úng, hàng ngàn m² hoa màu chìm trong nước
Nước sông Hồng dâng cao ảnh 2 Nguyễn Văn Lương (14 tuổi, Nga Sơn, Thanh Hóa) ra Hà Nội cùng bố mẹ thuê đất tại bãi giữa để làm vườn từ 2 năm nay
 
Nước sông Hồng dâng cao ảnh 3 Nguyễn Văn Lương kết bè chuối làm phương tiện đi lại
 Nhiều người dân sinh sống tại khu vực này cho biết, con đường mòn nối từ bãi trên xuống dưới vườn xoan ngày thường vẫn thường đi bộ, đi xe đạp qua thì nay nước dâng đã ngập úng khiến giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, thuyền là phương tiện di chuyển chính, không có thuyền, họ phải kết bè bằng chuối để làm phương tiện đi lại.

 

Tin ảnh: LÃ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mạnh nhất về bơm


- Sắp có hàng loạt báo cáo tài chính quý 3 của các công ty niêm yết trên sàn, dự báo là thị trường chứng khoán sẽ có nhiều đợt sóng. Nhiều nhà đầu tư đang ngóng cổ chờ tin tốt để xuống tiền kiếm cơ hội mới.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU