OCB hợp tác chiến lược với Sabeco

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa quyết định hợp tác chiến lược với Tổng công ty Rượu Bia nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Theo đó OCB và Sabeco sẽ cùng tài trợ vốn cho việc đầu tư dự án và phát triển kinh doanh; tạo kênh huy động vốn trong đầu tư và phát triển; hỗ trợ thanh toán qua ngân hàng; cam kết đầu tư trong các lĩnh vực mới của mỗi bên.

OCB thu hút khách hàng do phát triển mạng lưới hoạt động và cung cấp dịch vụ.
Ảnh: TH.T.

Sabeco sẽ mua 31.500 cổ phần (theo giá thị trường) tương đương với 5% vốn điều lệ và không được chuyển nhượng cổ phiếu này trong thời gian 3 năm. Sabeco được đánh giá là nhà sản xuất nước giải khát lớn nhất nước ta hiện nay và đang đầu tư phát triển mạnh trong các lĩnh vực khác.

Sản lượng bia của Sabeco hiện chiếm 30% thị phần cả nước và đang xây dựng một nhà máy sản xuất bia mới có quy mô 200 triệu lít/năm để nâng năng lực sản xuất xấp xỉ 900 triệu lít/năm. Tổng công ty này đang xây dựng đề án cổ phần hóa theo hướng bán 15% phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp trong lần bán cổ phần đầu tiên…

Ông Võ Văn Châu, Tổng giám đốc OCB, cho biết trong chiến lược hợp tác cả hai bên là nhằm khai thác thế mạnh của nhau trong hoạt động kinh doanh, giúp gia tăng tiện ích và phục vụ tốt yêu cầu khách hàng. Liên minh chiến lược này sẽ tạo thêm một kênh thị trường tài chính mới cho Sabeco cũng như tạo cơ hội phát triển mạng lưới hoạt động và cung cấp các dịch vụ cho khách hàng của OCB.

Vừa qua OCB cũng đã ký hợp đồng liên minh chiến lược và bán 10% cổ phần cho Ngân hàng BNP Paribas (Pháp). Việc này không những giúp OCB gia tăng năng lực tài chính mà còn được BNP Paribas hỗ trợ về kinh nghiệm quản trị, kỹ thuật, đào tạo nguồn nhân lực...

Trong quý 1-2007 BNP Paribas sẽ giải ngân và đẩy mạnh hỗ trợ OCB trong phát triển hệ thống ngân hàng cốt lõi (corebanking).

Được biết, OCB vừa có quyết định thành lập Công ty cổ phần Chứng khoán Phương Đông, trong đó OCB góp vốn 11% và trong năm nay sẽ tiếp tục thành lập công ty cho thuê tài chính và công ty địa ốc…

MAI THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Nông nghiệp

Trao tặng 280 tấn phân bón Phú Mỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua, bắt đầu từ ngày 1-12 đến ngày 10-12-2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp chuẩn bị cho vụ Xuân/Đông Xuân.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế