OECD đánh giá cao chương trình viện trợ phát triển Australia

Trong một báo cáo vừa đưa ra, Tổ chức Hợp tác Phát triển Kinh tế (OECD - tiền thân là Tổ chức hợp tác kinh tế châu Âu) đã đánh giá cao các mục tiêu và tính hiệu quả của chương trình viện trợ phát triển của chính phủ Australia.

Đặc biệt, OECD đánh giá cao Australia đã đặt trọng tâm chiến lược vào khu vực châu Á – Thái Bình Dương; xem việc hợp tác phát triển với khu vực Thái Bình Dương là một nội dung quan trọng của chương trình viện trợ phát triển; cam kết hợp tác có trọng điểm với khu vực châu Phi; và đưa nội dung bình đẳng giới vào trong chương trình viện trợ.

Báo cáo cũng hoan nghênh cam kết của Australia tăng ngân sách viện trợ cho các nước đang phát triển lên 0,5% tổng thu nhập quốc nội của Australia vào năm 2015. Trong tài khóa 2009-2010, Australia sẽ viện trợ cho Việt Nam khoảng 104 triệu đô la Australia. 

H.C. (Theo OECD.org)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.