Ôm phao nhảy xuống biển vì bị bóc lột sức lao động

SGGPO
Trong lúc đánh bắt, họ bị bóc lột sức lao động, chủ trả tiền công không thỏa đáng nên một nhóm 5 ngư dân ôm phao nhảy xuống biển tìm cách vào bờ.
Ngày 26-9, Đồn Biên phòng Đất Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau cho biết đang chăm sóc y tế cho ba ngư dân được tàu cá của ngư dân địa phương cứu vớt và bàn giao cho Đồn Biên phòng Đất Mũi khi trôi dạt trên biển. Hiện sức khỏe những ngư dân này đã ổn định.

Ba ngư dân này cho biết họ đi trên tàu cá của một người chủ ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời. Trên tàu có 9 người, xuất bến từ cửa biển Sông Đốc ngày 27-8.

Trong lúc đánh bắt, họ bị bóc lột sức lao động, chủ trả tiền công không thỏa đáng nên vào tối ngày 22-9, một nhóm 5 ngư dân ôm phao nhảy xuống biển tìm cách vào bờ. Bơi được một thời gian thì hai người bị tách ra, hiện chưa rõ thông tin.

Ba ngư phủ là Trung Hoàng Sơn, Nguyễn Văn Vũ và Thạch Văn Tưởng đã may mắn được cứu cách cửa biển Rạch Tàu khoảng 11 hải lý về hướng Tây Nam.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thẻ căn cước công dân sẽ dần thay thế giấy phép lái xe

Thẻ căn cước công dân sẽ dần thay thế giấy phép lái xe

Ngày 13-10, đại diện Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Cục Cảnh sát quản lý hành chính, Bộ Công an - C06) cho biết, sắp tới, Bộ Công an sẽ trao đổi với Bộ GTVT để thống nhất sử dụng chung phần mềm kê khai thông tin về người trên xe và phương tiện trên toàn quốc, thống nhất sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) đã được tích hợp các thông tin: thông tin thẻ xanh Covid-19, tiêm chủng, giấy đi đường, giấy phép lái xe, thông tin đăng ký xe…, để dần thay thế cho các giấy tờ có liên quan, trong đó có giấy phép lái xe...

Bút Sài Gòn

Nối dài sợi dây

- Du lịch xứ mình đang rục rịch hồi sinh khi dịch được khống chế dần. Bước đầu tiên là du lịch nội tỉnh với những điểm đến an toàn ở “vùng xanh”. Bước kế tiếp là tổ chức cho du khách đi chơi liên tỉnh bằng mô hình bong bóng an toàn. Rồi cứ thế mà mở rộng ra, nhất là khi hàng không đã hoạt động trở lại.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT