Ông Cù Huy Hà Vũ bị tạm giữ vì quan hệ bất chính với phụ nữ

(sggp). - Ngày 5-11, nguồn tin từ Cơ quan Công an phía Nam (Bộ Công an) cho biết, lúc 24 giờ đêm 4-11, qua công tác kiểm tra hành chính thường kỳ, Công an phường 11, quận 6 (TPHCM) đã phát hiện tại phòng 101 khách sạn Mạch Lâm (số 28 đường số 10, phường 11, quận 6) có một đôi nam nữ là ông Cù Huy Hà Vũ và bà H.L.N.Q. trong tư thế ăn mặc “nhạy cảm”.

Trong 2 người, một người không đăng ký tạm trú, không có giấy kết hôn. Hành lý trong phòng có 1 valy nhỏ gồm 1 máy vi tính xách tay và tư trang quần áo. Trong sọt rác có 2 bao cao su đã sử dụng. Tổ kiểm tra đã quay phim, chụp hình đầy đủ và tiến hành lập biên bản ngay tại khách sạn, có sự chứng kiến và ký tên của chủ khách sạn. Tuy nhiên, chỉ có bà H.L.N.Q. ký xác nhận, còn ông Cù Huy Hà Vũ phản đối, không chịu ký vào biên bản, có thái độ bất hợp tác, hành hung người thi hành công vụ.

Sau khi hoàn tất thủ tục biên bản vi phạm hành chính tại khách sạn, công an phường đã đưa 2 người này về trụ sở công an phường để làm việc, nhưng cả 2 người đều cương quyết chống đối, không chịu hợp tác khai báo.

Qua xác minh lai lịch, được biết ông Cù Huy Hà Vũ sinh năm 1957, là tiến sĩ luật, trú tại 24 Điện Biên Phủ (Hà Nội), có vợ và có 2 con đang du học nước ngoài. Năm 1986, Cù Huy Hà Vũ từng bị Công an quận Ba Đình (Hà Nội) khởi tố về hành vi đánh người gây thương tích. Về bà H.L.N.Q. sinh năm 1974 (chưa kết hôn), trú phường 11, quận 6, cũng là một luật gia.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

A.CHÂN - T.T.X.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Bắt 12 đối tượng liên quan đến sai phạm tại Trung tâm đăng kiểm 60-05D

Đồng Nai: Bắt 12 đối tượng liên quan đến sai phạm tại Trung tâm đăng kiểm 60-05D

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2017 đến ngày bị bắt, Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 60-05D đã chỉ đạo các đăng kiểm viên chủ động gợi ý, yêu cầu các chủ phương tiện đến đăng kiểm phương tiện cơ giới chung chi tiền từ 100.000-400.000 đồng để được bỏ qua các lỗi không đạt chuẩn về tiêu chuẩn kỹ thuật của các xe cơ giới đường bộ. 

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự

Vụ án

Truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Ngày 18-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và 11 người khác cùng về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", theo khoản 3, Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015.