Ông Dương Ngọc Hải giữ chức Viện trưởng Viện KSND TPHCM

(SGGPO).- Ngày 30-5, ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện KSND Tối cao đã trao quyết định bổ nhiệm ông Dương Ngọc Hải, Phó Viện trưởng Viện KSND TPHCM giữ chức Viện trưởng Viện KSND TPHCM, thay ông Phạm Văn Gòn nghỉ hưu theo chế độ; ông Nguyễn Thanh Sang, Trưởng Phòng Tổ chức Viện KSND TPHCM giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện KSND TPHCM. Nhiệm kỳ công tác 5 năm kể từ ngày 1-6-2016.

Ông Dương Ngọc Hải (bìa phải) và Nguyễn Thanh Sang (bìa trái) tại lễ trao quyết định

Tại buổi trao quyết định, Viện trưởng Viện KSND Tối cao Lê Minh Trí yêu cầu: TPHCM là địa phương trọng yếu của đất nước, Viện KSND TPHCM là một trong các cơ quan bảo vệ pháp luật rất quan trọng của thành phố, mỗi quyết định của viện kiểm sát đều liên quan và ảnh hưởng đối với cuộc sống của người dân.

“Thành phố năng động thì tội phạm cũng chuyển biến muôn hình vạn trạng, nên ngành kiểm sát thành phố cũng phải năng động và sáng tạo. Một thành phố lớn và đông dân nên để không oan sai, không bỏ lọt tội phạm là một thách thức rất lớn. Đề nghị lãnh đạo Viện KSND TPHCM quan tâm, có trách nhiệm hơn nữa đối với các vụ án dân sự, hành chính và kinh tế. VKS phải lấy pháp luật làm thước đo đầu tiên, phải luôn đi đầu như đã thực hiện được trong thời gian qua”, ông Lê Minh Trí nhấn mạnh.

Trên cương vị mới, Viện trưởng Viện KSND TPHCM Dương Ngọc Hải phát biểu: “Tôi ý thức được đây là vinh dự to lớn nhưng đầy thách thức đối với tôi cũng như đơn vị. Như chúng ta đã biết, vụ việc ở Bình Chánh vừa qua (vụ quán “Xin Chào” – PV) là bài học xương máu của ngành kiểm sát. Tôi sẽ quyết tâm lãnh đạo, điều hành, thực hiện tốt công việc, phối hợp tốt với các cơ quan tố tụng để đảm bảo không bị oan sai, lọt người lọt tội; cố gắng cùng các cơ quan khác xây dựng TPHCM là một thành phố văn minh, hiện đại, đáng sống”.


ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vĩnh Long khen thưởng nhiều cá nhân học tập, làm theo Bác

Ngày 22-10, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng thời gặp mặt biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các tổ chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Xây dựng Đảng

Chi bộ HĐND TPHCM kết nạp đảng viên mới

Ngày 20-10, Chi bộ HĐND thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Võ Hùng Dũng, nâng tổng số đảng viên của chi bộ lên 35 đồng chí.

Việt Nam và Thế giới

Các chính đảng đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các chính đảng tham dự Hội thảo quốc tế thường niên “Các chính đảng và một xã hội mới” lần thứ XXV do Đảng Lao động Mexico tổ chức tại thủ đô Mexico đã đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một thông điệp của tình đoàn kết quốc tế, là nguồn động viên to lớn với các chính đảng, tổ chức cánh tả, tiến bộ tại Mexico, Mỹ Latinh và trên toàn thế giới.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Cải cách hành chính

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP