Ông Huỳnh Quang Liêm chính thức đảm nhiệm Tổng Giám đốc VNPT

Công tác tại VNPT từ năm 1992, ông Huỳnh Quang Liêm đã có gần 30 năm công tác tại VNPT. Trước khi được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc, ông Huỳnh Quang Liêm đã trải qua nhiều vị trí quan trọng ở Tập đoàn VNPT.

Sáng nay, 12-7, tại Hà Nội, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước (QLVNN) tại doanh nghiệp và Tập đoàn VNPT đã tổ chức công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Liêm, Quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT giữ chức vụ Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT. Theo Quyết định số 118 (ngày 12-7-2021) của Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT, ông Huỳnh Quang Liêm, Quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT.

Trước đó, ngày 8-7-2021, Ủy ban QLVNN tại doanh nghiệp đã ban hành Quyết định số 296 về việc bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Liêm, Quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT giữ chức vụ Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT, nhiệm kỳ 5 năm.

Ông Huỳnh Quang Liêm chính thức đảm nhiệm Tổng Giám đốc VNPT ảnh 1 Chủ tịch Ủy ban QLVNN tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh trao quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Liêm giữ chức vụ Thành viên HĐTV Tập đoàn VNPT
Là người đi lên từ cơ sở, trải qua rất nhiều vị trí khác nhau tại VNPT, ông Huỳnh Quang Liêm được đánh giá luôn hành động quyết liệt với tư duy đổi mới, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, nỗ lực cùng Ban Tổng Giám đốc VNPT chỉ đạo, điều hành VNPT vượt qua những giai đoạn khó khăn, thử thách để hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt là đã thực hiện tái cơ cấu VNPT thành công trong giai đoạn 2014 – 2015; tiếp tục củng cố vị thế của VNPT, một tập đoàn kinh tế nhà nước chủ lực trong lĩnh vực VT-CNTT; khẳng định mạnh mẽ vai trò dẫn dắt của VNPT trong xây dựng chính phủ điện tử tại Việt Nam trong mấy năm vừa qua.

Phát biểu tại buổi lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban QLVNN tại doanh nghiệp đã chúc mừng tân Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm và bày tỏ tin tưởng, với kinh nghiệm và sự rèn luyện đã trải qua, ông Huỳnh Quang Liêm sẽ cùng với tập thể ban lãnh đạo Tập đoàn VNPT tạo được sự đoàn kết một lòng, qua đó, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành Tập đoàn VNPT hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao về tài chính, quản trị, cổ phần hóa doanh nghiệp, triển khai mạng 5G và đặc biệt là chuyển đổi số trong các năm tới.

Ông Huỳnh Quang Liêm chính thức đảm nhiệm Tổng Giám đốc VNPT ảnh 2 Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long trao quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Liêm giữ chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT
Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Huỳnh Quang Liêm cho biết, trong những năm gần đây, VNPT đã đạt được những thành tựu đáng tự hào trên con đường tái cơ cấu, cơ cấu lại và tiên phong tham gia vào các chương trình chuyển đổi số quốc gia. VNPT đã có những sự thay đổi, những sự quyết tâm, nỗ lực và qua đó đã có những kết quả và thành tựu đáng kể.
Trong hơn 5 năm qua, VNPT luôn là doanh nghiệp có được kết quả tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng bình quân trên 15%/năm, đảm bảo doanh thu và tăng trưởng thu nhập cho người lao động, thương hiệu VNPT được giữ vững và phát triển mạnh mẽ. Sự chuyển hướng của Tập đoàn VNPT trong cung cấp dịch vụ số cho quốc gia đã mang lại nhiều thành quả đáng kể, lan tỏa từ Trung ương, bộ ngành đến các địa phương, đã đưa vị thế của VNPT lên một bước tiến rất dài.
Theo ông Huỳnh Quang Liêm, trong khát vọng Việt Nam về chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, Tập đoàn VNPT xác định cho mình sứ mạng là hạt nhân năng động nhất, sáng tạo nhất trong triển khai chuyển đổi số quốc gia. Chiến lược VNPT4.0 cũng đã định vị VNPT phải trở thành doanh nghiệp công nghệ cung cấp dịch vụ số hàng đầu ở Việt Nam, tiên phong dẫn dắt triển khai chuyển đổi số. Đây là định hướng rất quan trọng để đưa VNPT trở lại vị thế dẫn đầu trong thời kỳ mới, trong không gian mới của thời đại số.
“Tôi nhận thức rõ trách nhiệm cá nhân của mình, để cùng tập thể ban lãnh đạo, toàn bộ cán bộ, công nhân viên VNPT đưa tập đoàn phát triển mạnh mẽ, trường tồn và bắt nhịp với sự thay đổi nhanh chóng của xã hội. Tôi cũng nhận thức được rằng, đây là thời điểm rất quan trọng để VNPT có những bước đi hiệu quả trong việc thực hiện thành công chiến lược phát triển VNPT4.0 của mình. Đây là thời điểm chuyển mình và cũng là giai đoạn bản lề để đưa VNPT thành công trong hành trình tiên phong dẫn dắt triển khai chuyển đổi số ở Việt Nam, sớm đưa VNPT trở thành tập đoàn công nghệ cung cấp dịch vụ số hàng đầu tại Việt Nam”, tân Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm cho biết.
Ông Huỳnh Quang Liêm chính thức đảm nhiệm Tổng Giám đốc VNPT ảnh 3 Tân Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm
Ông Huỳnh Quang Liêm sinh năm 1970, là Kỹ sư điện tử tốt nghiệp Trường Đại học Bách khoa TPHCM và có bằng Thạc sĩ điện tử viễn thông của Đại học New South Wales (Australia). Công tác tại VNPT từ năm 1992, ông Huỳnh Quang Liêm đã có gần 30 năm công tác tại VNPT.

Trước khi được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc VNPT, ông Huỳnh Quang Liêm đã trải qua nhiều vị trí quan trọng. Từ năm 2012 - 2014, ông giữ chức Phó Giám đốc VNPT TPHCM. Trong các năm 2014 - 2017, ông được giao giữ chức vụ Giám đốc VNPT TPHCM và là Trưởng đại diện của VNPT tại TPHCM. Từ tháng 3-2017, ông Huỳnh Quang Liêm được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT phụ trách lĩnh vực CNTT và chuyển đổi số của VNPT, đây lĩnh vực phát triển mũi nhọn, quan trọng của VNPT sau tái cơ cấu.

Ngày 15-3-2021, ông Huỳnh Quang Liêm đã được Hội đồng thành viên VNPT giao nhiệm vụ Quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn kiêm người đại diện theo pháp luật của VNPT.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Vertiv ra mắt dòng giải pháp làm mát trung tâm dữ liệu nhỏ gọn ​

Vertiv (NYSE: VRT), nhà cung cấp toàn cầu cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và các giải pháp quản lý để vừa giới thiệu Vertiv™ Liebert® DM – dòng giải pháp quản lý nhiệt mới nhất được thiết kế cho các phòng máy tính vừa và nhỏ, phòng CNTT và các ứng dụng tiên tiến khác.

Câu chuyện công nghệ

Mã độc tống tiền tăng 200% tại Việt Nam

Google công bố báo cáo cấp toàn cầu được thực hiện cùng tổ chức VirusTotal về các cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware). Theo báo cáo, ransomware tại Việt Nam tăng gần 200% trong thời gian gần đây. Báo cáo còn ghi nhận dữ liệu từ 140 quốc gia cho thấy từ năm 2020 đến tháng 7-2021 đã có hơn 130 họ mã độc tống tiền được kích hoạt, trong đó GandCrab là loại ransomware tung hoành mạnh nhất. 

Thị trường - chính sách