Vụ điện kế điện tử

Ông Lê Văn Hoành thôi giữ chức PGĐ Công ty Điện lực TPHCM

Nhà riêng của ông Lê Văn Hoành trở thành nơi "ra lò" của ĐKĐT hiệu Linkton. (Ảnh VNN)

Hôm qua (15-7), tại trụ sở Công ty Điện lực TPHCM, đại diện Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (EVN) đã công bố quyết định xử lý kỷ luật số 1929 do Tổng Giám đốc EVN Đào Văn Hưng ký ngày 14-7-2005 đối với ông Lê Văn Hoành, Phó Giám đốc Công ty Điện lực TPHCM.

Theo đó, ông Lê Văn Hoành bị cho thôi giữ chức phó giám đốc kể từ ngày 15-7-2005 để giải trình những vấn đề liên quan đến việc mua bán hàng trăm ngàn điện kế điện tử có nhiều sai phạm trong quá trình đấu thầu, hợp đồng kinh tế cũng như chất lượng… mà dư luận đã lên tiếng trong thời gian qua.

Công việc của ông Hoành (phó giám đốc phụ trách kinh doanh) sẽ do giám đốc Công ty Điện lực TPHCM phân công cho người khác.

Được biết, ông Lê Văn Hoành trước khi nhận chức phó giám đốc Công ty Điện lực TPHCM, đã từng giữ chức Trưởng chi nhánh điện Bắc, Trưởng chi nhánh Điện lực Tân Phú. Trong thời gian này dù có nhiều “lời ra tiếng vào” nhưng ông Hoành vẫn được cất nhắc lên chức phó giám đốc công ty.

Hôm nay (16-7), các tổ kiểm tra của đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Công nghiệp sẽ báo cáo kết quả làm việc trong 10 ngày qua và đề xuất các biện pháp xử lý đối với hàng trăm ngàn điện kế điện tử tại Công ty Điện lực TPHCM. 

ĐỖ TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác