Ông Lữ Văn Hùng được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang

SGGPO
Trước khi được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhiệm kỳ 2015 – 2020, ông Lữ Văn Hùng giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang.

Ngày 30-12, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương do ông Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang để công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc nghỉ hưu của cán bộ. Theo đó, Bộ Chính trị đã quyết định cho ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, được nghỉ hưu trước tuổi và chính thức nghỉ hưu từ ngày 1-1-2018.

Phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định, ông Mai Văn Chính cho biết, Hậu Giang là một tỉnh nông nghiệp, điều kiện kinh tế – xã hội gặp nhiều khó khăn từ khi thành lập tỉnh vào năm 2004. Từ đó đến nay, kinh tế liên tục tăng trưởng cao ở mức 13% năm trong nhiều năm liền. Các mặt đời sống xã hội được đảm bảo, quốc phòng, an ninh được giữ vững; xây dựng nông thôn mới đạt thành tích nổi bật khi là tỉnh đầu tiên ở vùng ĐBSCL có đơn vị nông thôn mới cấp huyện.

Đạt được những thành tích đó trước hết là nhờ sự đồng tâm hiệp lực, đoàn kết nhất trí, sự quyết tâm phấn đấu quyết liệt của toàn Đảng bộ, trong đó có vai trò lãnh đạo, điều hành của ông Trần Công Chánh. Dù ở cương vị nào, ông Trần Công Chánh cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, thể hiện bản lĩnh trong lãnh đạo, điều hành và luôn cố gắng xây dựng sự đoàn kết nhất trí cao trong tập thể.

“Với 5 năm là Chủ tịch UBND tỉnh và hơn 2 năm làm Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Trần Công Chánh cùng tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị và nhân dân Hậu Giang vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, gặt hái nhiều kết quả quan trọng, đưa tỉnh Hậu Giang ngày càng phát triển”, ông Chính nhấn mạnh.

Ông Lữ Văn Hùng được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang ảnh 1 Ông Mai Văn Chính (bên trái) trao quyết định nghỉ hưu cho ông Trần Công Chánh. Ảnh: VỊ THANH

Ông Trần Công Chánh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, huyện, thị và nhân dân đã hết lòng ủng hộ, giúp đỡ ông trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ mà Đảng giao phó. “Dù đã cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thực hiện đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi nhưng tỉnh nhà vẫn đứng trước nhiều khó khăn, hạn chế. Tôi xin giao lại trọng trách đưa tỉnh phát triển nhanh, bền vững hơn nữa cho các đồng chí kế tục và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Tôi mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân của tỉnh sẽ trân trọng những kết quả đạt được và nỗ lực không ngừng để giúp tỉnh nhà phát triển tốt hơn trong thời gian tới”, ông Trần Công Chánh nhắn nhủ.

Ông Lữ Văn Hùng được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang ảnh 2 Ông Lữ Văn Hùng, tân Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang. Ảnh: VỊ THANH

Cũng tại buổi lễ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang đã thực hiện bầu Bí thư Tỉnh ủy sau khi ông Trần Công Chánh về hưu. Kết quả, 49/49 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tham gia bỏ phiếu đã đồng ý bầu ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, giữ chức Bí thư Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Lữ Văn Hùng sinh năm 1963 tại xã Tân Thành, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang. Trước khi được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhiệm kỳ 2015 – 2020, ông giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang.

Ông Hùng có trình độ đại học chuyên ngành quân sự; cao cấp lý luận chính trị. Trước khi làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang ông Hùng là Đại tá, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hậu Giang.

VỊ THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Cải cách hành chính

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />