Ông Nguyễn Văn Cao tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế

(SGGPO).- Sáng nay, 16-6, kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế khoá VI nhiệm kỳ (2011-2016) đã khai mạc. Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế tập trung chủ yếu về công tác nhân sự của HĐND và UBND tỉnh với các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND tỉnh và các ban liên quan. Đây là kỳ họp thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận và các tầng lớp nhân dân với niềm tin và kỳ vọng vào tương lai phát triển của Thừa Thiên - Huế trong nhiệm kỳ mới.

HĐND tỉnh đã bầu ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế khoá V tái đắc cử chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế khoá VI. Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND tỉnh khoá VI. Ngoài ra, HĐND tỉnh còn bầu các chức danh Phó Chủ tịch HĐND, Ủy viên thường trực HĐND tỉnh; Trưởng ban, Phó Trưởng ban và thành viên của các Ban của HĐND tỉnh; Phó Chủ tịch UBND và các Ủy viên UBND tỉnh; Thư ký kỳ họp của HĐND tỉnh và Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016.

Cũng tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh đã nghe Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND tỉnh khóa VI nhiệm kỳ 2011-2016 phát biểu nhận nhiệm vụ; UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri nêu ra trong các cuộc tiếp xúc giữa ứng cử viên với cử tri tại các đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016.

Trước đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN các cấp trong tỉnh đã chủ trì tổ chức 1.467 hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp vận động bầu cử, có 84.143 cử tri tham dự và có 7.253 lượt cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị.

Cử tri Thừa Thiên - Huế tin tưởng, các đại biểu HĐND tỉnh khoá mới sẽ kế thừa và phát huy những thành quả của các khoá trước, tiếp tục có nhiều giải pháp đột phá, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả hoạt động thật sự là cơ quan đại biểu của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

Văn Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Điện mừng 45 năm Quốc khánh Lào

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 45 Quốc khánh Lào (2-12-1975 - 2-12-2020), ngày 1-12, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đồng gửi điện mừng tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou. 

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Cải cách hành chính

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP