OPPO trình diễn công nghệ AI

OPPO khai phá và ứng dụng AI

Theo đuổi sứ mệnh “Công nghệ vì Con người, Tử tế vì Thế giới”, OPPO sẽ tiếp tục đầu tư vào phát triển và ứng dụng AI, hợp tác chặt chẽ với các đối tác trên toàn thế giới để giới thiệu thêm nhiều sản phẩm và dịch vụ hoàn thiện hơn cho người dùng, đồng thời tạo ra một hệ sinh thái công nghệ toàn cầu cởi mở và tiên tiến hơn.

AI từ lâu đã là một lĩnh vực R&D quan trọng của OPPO, và hãng đang từng bước đưa AI lên vị trí cốt lõi trong chiến lược phát triển dài hạn. OPPO đã thành lập Trung tâm AI OPPO và phát hành Tài liệu kỹ thuật về Smartphone AI OPPO, đánh dấu kỷ nguyên chuyển đổi từ Smartphone sang Smartphone AI.

anh-man-hinh-2024-03-04-luc-112922-8603.png
Trung tâm AI OPPO

Tính đến 31-12-2023, OPPO đã nộp hơn 3.160 bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến AI. Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm kỹ thuật về AI, OPPO gần đây đã phát hành Tài liệu kỹ thuật về smartphone AI, cung cấp phân tích và tầm nhìn toàn diện về các xu hướng trong tương lai cũng như các ứng dụng chính trong AI.

anh-man-hinh-2024-03-04-luc-113830-5537.png
Các sản phẩm di động mới của OPPO

Dựa trên nghiên cứu và kiến thức tích luỹ về các mô hình lớn và AI tạo sinh, OPPO xác định bốn đặc điểm chính sau của Smartphone AI: Smartphone AI phải sử dụng hiệu quả tài nguyên định toán để đáp ứng nhu cầu xử lý của AI tạo sinh trong kỷ nguyên AI; Smartphone AI cần trang bị các cảm biến để nhận thức về thế giới thực tế, hiểu được các thông tin phức tạp của người dùng và môi trường xung quanh; Smartphone AI cũng cần sở hữu khả năng tự học mạnh mẽ; Smartphone AI sẽ có khả năng tạo nội dung đa phương thức, cung cấp cho người dùng nguồn cảm hứng và hỗ trợ kiến thức liên tục.

Với bốn đặc điểm nổi bật nói trên, sự ra đời của Smartphone AI sẽ cách mạng hóa ngành công nghiệp di động. Các dịch vụ AI khác nhau sẽ được tích hợp vào các thiết bị thông minh, tạo nên một hệ sinh thái cung cấp các dịch vụ đa dạng và cá nhân hoá hơn. OPPO sẽ cung cấp các tính năng AI cũng như nền tảng phát triển để hỗ trợ hệ sinh thái hoàn toàn mới này. Trong tương lai, OPPO sẽ tích hợp các tính năng AI tổng hợp vào nhiều sản phẩm OPPO hơn trên thị trường toàn cầu, bao gồm cả thế hệ tiếp theo của dòng Reno, giúp ngày càng nhiều người dùng trải nghiệm lối sống thông minh và tiện lợi, được hỗ trợ bởi AI.

Để góp sức tạo nên hệ sinh thái này, những nỗ lực của OPPO trong lĩnh vực AI không dừng lại ở việc tự phát triển và đổi mới, mà tiến xa hơn để hợp tác với nhiều đối tác toàn cầu trong nhiều lĩnh vực đa dạng. Tại MWC năm nay, OPPO bắt tay cùng AlpsenTek, một startup về cảm biến thị giác chuyển động, và Qualcomm để giới thiệu thành quả hợp tác của cả ba bên, tiên phong sử dụng công nghệ Cảm biến Tầm nhìn Hybrid tích hợp thuật toán Chuyển động AI mới.

anh-man-hinh-2024-03-04-luc-113022-1012.png

Được phát triển dưới sự dẫn dắt của OPPO, thuật toán Chuyển động AI có thể tăng độ nét và nội suy các hình ảnh có tốc độ khung hình cao, phục vụ cho các máy ảnh lấy nét nhanh, dựa trên sự kết hợp giữa dữ liệu hình ảnh RBG truyền thống và dữ liệu chuyển động của cảm biến tầm nhìn. Với thuật toán này, smartphone sẽ có thêm nhiều giải pháp tăng độ nét hình ảnh, cho phép quay video slow-motion tốc độ 960 khung hình/giây ở độ phân giải 4K, tăng cường dải động và độ phân giải. Sự tích hợp công nghệ này mở ra những khả năng thú vị khi chụp ảnh và quay video, nâng cao tiềm năng sáng tạo nội dung.

anh-man-hinh-2024-03-04-luc-113730-1327.png

Khách tham quan booth trải nghiệm Qualcomm tại MWC được trải nghiệm những hiệu ứng xóa vật thể thông minh AI ấn tượng cũng như hiệu năng chụp ảnh mạnh mẽ của OPPO Find X7 Ultra. Đồng thời, ở booth trải nghiệm MediaTek, OPPO cũng chia sẻ ứng dụng của tính năng này trên thiết bị OPPO Find X7.

OPPO và Microsoft cũng sẽ hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực công nghệ AI nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị khác nhau. Sắp tới, thông qua tính năng Liên kết với Windows của Microsoft và một phần mềm bổ trợ mới, người dùng OPPO sẽ có thể sử dụng trợ lý AI Copilot để tạo nội dung, dịch tin nhắn văn bản và tìm kiếm địa chỉ trên smartphone thông qua một máy tính được kết nối.

anh-man-hinh-2024-03-04-luc-114502-8521.png

Ông Pete Lau, Giám đốc Sản phẩm của OPPO chia sẻ: "Sau điện thoại phổ thông và điện thoại thông minh, điện thoại thông minh AI (AI Smartphone) sẽ là thế hệ tiếp theo đại diện cho giai đoạn chuyển đổi lớn thứ ba trong ngành công nghiệp điện thoại di động. Trong kỷ nguyên của Smartphone AI, cả ngành công nghiệp điện thoại di động và trải nghiệm người dùng sẽ chứng kiến những thay đổi mang tính cách mạng. OPPO cam kết đóng góp và thúc đẩy cho sự dịch chuyển này…”.

Tin cùng chuyên mục