Oprah Winfrey kêu gọi bình đẳng y tế

Người dẫn chương trình kỳ cựu Oprah Winfrey hợp tác với kênh truyền hình Smithsonian thực hiện phim tài liệu mới kêu gọi bình đẳng trong hệ thống y tế ở Mỹ. 
Bà Oprah Winfrey trong một sự kiện ra mắt phim ở London
Bà Oprah Winfrey trong một sự kiện ra mắt phim ở London

Phim mang tên Color of Care, do Winfrey điều hành sản xuất, phát sóng ngày 1-5, cũng là khởi đầu của chiến dịch cùng tên nhằm hướng tới sự bình đẳng giữa các chủng tộc trong hệ thống y tế. Bộ phim ghi lại cách người da màu phải chịu tiêu chuẩn thấp trong hệ thống y tế Mỹ, đặc biệt trong thời kỳ đại dịch Covid-19 càng bộc lộ rõ hơn.

Bà Winfrey mong muốn chiến dịch kéo dài một năm này sẽ tập hợp các cộng đồng bị ảnh hưởng, các trường y tế và điều dưỡng, nhân viên chăm sóc y tế và các nhà hoạch định chính sách với hy vọng tìm ra giải pháp chung cho vấn đề.

Đọc nhiều nhất

Năm Mão nói chuyện Mèo

Năm Mão nói chuyện Mèo

Chú mèo có tên Kefir, thuộc giống Maine Coon, mèo lông dài Mỹ, nặng 12,7kg được ghi nhận là con mèo nuôi lớn nhất trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.