Palestine cần có nhà nước riêng

Đó là tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sau phiên họp của Diễn đàn Nga - Arập ngày 3-12. Ông nhận định “cộng đồng quốc tế ngày càng chú ý đến vấn đề Palestine cần có nhà nước riêng để đáp ứng khát vọng dân tộc của nhân dân Palestine. Họ mong muốn có được nhà nước của mình, được sống trong hòa bình và yên ổn với tất cả các nước láng giềng, trong đó có Israel”.

 Ông Lavrov nhấn mạnh đến sự cần thiết của việc phá vỡ thế bế tắc trong giải quyết tình hình Trung Đông và kết quả cuối cùng là người Palestine phải có nhà nước riêng của họ.

Ngoại trưởng Bỉ Didier Reynders cùng ngày tuyên bố Chính phủ Bỉ ủng hộ việc công nhận Palestine như một nhà nước trong khuôn khổ giải pháp 2 nhà nước cho cuộc xung đột giữa Israel - Palestine và vấn đề hiện nay chỉ là thời điểm và thể thức để tiến hành việc công nhận này.

Hạnh Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lithium được xem là “vàng trắng” của tương lai

Cuộc đua tìm “vàng trắng” của tương lai

Khi ngành công nghệ pin xe điện phát triển nhanh chóng, lithium - tài nguyên được ví như “vàng trắng” của tương lai, nhanh chóng trở thành kim loại được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chó robot cứu hộ

Con chó robot mang tên Rover-X do Cơ quan khoa học và công nghệ Home Team (HTX), Singapore, sản xuất được trang bị một máy quét laser 3D giúp nó lập bản đồ môi trường xung quanh và vượt qua các chướng ngại vật để đến một vị trí được lập trình trước.