Palestine phản đối lời đe dọa ngừng viện trợ của Mỹ

SGGP
Ngày 3-1, bà Hanan Ashrawi, một quan chức cấp cao Palestine khẳng định người dân Palestine sẽ không để Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sau khi ông chủ Nhà Trắng cảnh báo cắt khoản viện trợ trị giá hơn 300 triệu USD/năm cho Palestine.

Bà Hanan Ashrawi phát biểu tại Jerusalem. Ảnh: TTXVN

Bà Hanan Ashrawi phát biểu tại Jerusalem. Ảnh: TTXVN

Theo CNN, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3-1 đã đưa ra kế hoạch cắt giảm viện trợ cho Palestine trừ phi các nhà lãnh đạo Palestine đồng ý nối lại các cuộc đàm phán thỏa thuận hòa bình với Israel. “Chúng tôi cấp cho người Palestine hàng triệu USD/năm và không nhận được sự đánh giá cao hay tôn trọng, họ thậm chí không muốn thương lượng một hiệp ước hòa bình với Israel”, ông Donald Trump đăng trên tài khoản Tweeter.

Theo Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ, nước này đã chi 616 triệu USD để trợ giúp cho lãnh thổ Palestine trong năm 2016, bao gồm hỗ trợ nhân đạo, thanh toán nợ của khu vực tư nhân và trợ giúp phát triển cơ sở hạ tầng. Đáp lại, ngày 3-1, bà Hanan Ashrawi, một quan chức cấp cao Palestine khẳng định người dân Palestine sẽ không để Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sau khi ông chủ Nhà Trắng cảnh báo cắt khoản viện trợ trị giá hơn 300 triệu USD/năm cho Palestine. bà Ashrawi nêu rõ Tổng thống Donald Trump đã phá hoại công cuộc tìm kiếm hòa bình, tự do và công bằng của người dân Palestine.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.