Paris biến đại lộ Champs Elysees thành phố đi bộ một chủ nhật mỗi tháng

(SGGPO).- Đại lộ Champs Elysees nổi tiếng ở thủ đô Paris (Pháp) sẽ cấm xe hơi một chủ nhật mỗi tháng, dành hoàn toàn cho người đi bộ.

Ngày 6-1, Thị trưởng Paris Anne Hidalgo cho biết việc cấm xe hơi trên đại lộ chính của thành phố là một trong hàng loạt biện pháp bảo vệ môi trường trong năm 2016.

Khu vực Khải hoàn môn trên đại lộ Champs Elysees ở Paris, Pháp, chật cứng người trong thời điểm đón chào năm mới 2016. Ảnh: REUTERS

Lần gần đây nhất, khi hàng ngàn người dân Paris được đi bộ gần 2 km trên Champs Elysees là một chủ nhật hồi tháng 9 năm ngoái, khi đại lộ này cấm xe hơi trong sự kiện "Một ngày không xe hơi" diễn ra trên toàn châu Âu.

Đại lộ Champs Elysees 10 làn xe, với nhiều bảo tàng, nhà hát và cửa hàng sang trọng, là một điểm đến du lịch chính ở Paris, một trong những thành phố được du khách yêu thích nhất thế giới. Champs Elysees cũng là tuyến giao thông Đông-Tây chính của một trong những khu sang trọng bậc nhất Paris, từ quảng trường Concorde đến Khải hoàn môn.


GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão Seroja làm nhiều ngôi nhà bị hư hại

Bão Seroja gây thiệt hại nghiêm trọng tại Australia

Cuối tuần qua, bão nhiệt đới Seroja đã đổ bộ vùng duyên hải miền Tây Australia, phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện. Bão đã suy yếu vào sáng 12-4.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Quốc gia đầu tiên áp dụng luật biến đổi khí hậu với công ty tài chính

Theo thông báo của Bộ trưởng Phụ trách biến đổi khí hậu New Zealand James Shaw ngày 13-4, luật mới sẽ yêu cầu các ngân hàng, công ty bảo hiểm và công ty quản lý đầu tư… với tổng tài sản trên 1 tỷ dollars New Zealand (703 triệu USD), có niêm yết trên sàn chứng khoán nước này phải giải thích cách họ sẽ quản lý các rủi ro và cơ hội liên quan đến khí hậu, báo cáo tác động của biến đổi khí hậu đối với hoạt động kinh doanh của họ.