Paris biến đại lộ Champs Elysees thành phố đi bộ một chủ nhật mỗi tháng

(SGGPO).- Đại lộ Champs Elysees nổi tiếng ở thủ đô Paris (Pháp) sẽ cấm xe hơi một chủ nhật mỗi tháng, dành hoàn toàn cho người đi bộ.

Ngày 6-1, Thị trưởng Paris Anne Hidalgo cho biết việc cấm xe hơi trên đại lộ chính của thành phố là một trong hàng loạt biện pháp bảo vệ môi trường trong năm 2016.

Khu vực Khải hoàn môn trên đại lộ Champs Elysees ở Paris, Pháp, chật cứng người trong thời điểm đón chào năm mới 2016. Ảnh: REUTERS

Lần gần đây nhất, khi hàng ngàn người dân Paris được đi bộ gần 2 km trên Champs Elysees là một chủ nhật hồi tháng 9 năm ngoái, khi đại lộ này cấm xe hơi trong sự kiện "Một ngày không xe hơi" diễn ra trên toàn châu Âu.

Đại lộ Champs Elysees 10 làn xe, với nhiều bảo tàng, nhà hát và cửa hàng sang trọng, là một điểm đến du lịch chính ở Paris, một trong những thành phố được du khách yêu thích nhất thế giới. Champs Elysees cũng là tuyến giao thông Đông-Tây chính của một trong những khu sang trọng bậc nhất Paris, từ quảng trường Concorde đến Khải hoàn môn.


GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.