Petrolimex Sài Gòn cam kết đảm bảo nguồn cung trong mọi tình huống ​

Ngày 3-11, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Võ Văn Tân cho biết, đơn vị cam kết đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong mọi tình huống; tổng nguồn của quý 4-2022 dự kiến đạt gần 3 triệu m3/tấn, tương ứng khoảng 140% tổng nguồn do Bộ Công thương giao.
Cửa hàng xăng dầu Petrolimex luôn mở cửa khi xăng dầu khan hiếm cục bộ
Cửa hàng xăng dầu Petrolimex luôn mở cửa khi xăng dầu khan hiếm cục bộ

Theo đó, Petrolimex với vai trò là doanh nghiệp nhà nước chiếm thị phần gần 50% trên cả nước và 30% thị phần tại TPHCM, thực hiện việc đảm bảo nguồn cung cho nhu cầu tiêu dùng của người dân và phát triển kinh tế theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công thương.

“Trong mọi tình huống không để đứt gãy nguồn cung, Petrolimex Sài Gòn đã nỗ lực thực hiện hàng loạt các giải pháp để đảm bảo nguồn cung luôn ổn định”, ông Tân khẳng định.

Cụ thể, thời gian qua, trước tình trạng nhiều cửa hàng xăng dầu tư nhân đóng cửa hoặc kinh doanh cầm chừng, lượng khách hàng dồn sang các cửa hàng xăng dầu của Petrolimex tăng liên tục tại TPHCM, nhưng toàn bộ các cửa hàng xăng dầu của Petrolimex vẫn hoạt động bình thường, đảm bảo phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân và xã hội.

Riêng trong cao điểm tháng 10, sản lượng bán lẻ tại các cửa hàng xăng dầu của Petrolimex trên toàn quốc tăng 51% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng 13% so với tháng 9-2022. Đặc biệt, tại khu vực TPHCM, sản lượng bán lẻ trong một số ngày của tháng 10 tăng 2,4 lần (240%) và các ngày đầu tháng 11 tăng 1,65 lần (165%) so với trung bình của các ngày thường .

Để đáp ứng được nhu cầu tăng cao đột biến của thị trường đối với hệ thống của Petrolimex thời gian vừa qua, Petrolimex đã thực hiện nhiều giải pháp trong đó có công tác tạo nguồn.

Theo phân bổ tổng nguồn quý 4-2022 do Bộ Công thương giao cho tập đoàn tại văn bản số 6733/BCT-TTTN ngày 28-10-2022 là 2.145.000m3/tấn (bình quân 715.000m3/tấn/tháng).

Tuy nhiên, căn cứ tình hình thị trường trong nước, Petrolimex đã chủ động lập kế hoạch nhập mua cao hơn so với tổng nguồn được Bộ Công thương giao. Chỉ trong tháng 10 đã nhập 879.000m3/tấn; tháng 11 đã chốt đơn hàng 1.156.000m3/tấn và tháng 12 sẽ mua gần 1 triệu m3/tấn.

Theo đó, tổng nguồn của quý 4-2022 dự kiến đạt gần 3 triệu m3/tấn, tương ứng khoảng 140% tổng nguồn do Bộ Công thương giao.

Mặt khác, Petrolimex cũng đã có kế hoạch tạo nguồn cho những tháng đầu năm 2023 vì đây là thời điểm Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại sẽ tăng cao.

Petrolimex Sài Gòn cam kết đảm bảo nguồn cung trong mọi tình huống  ​ ảnh 1 Cửa hàng xăng dầu Petrolimex luôn mở cửa khi xăng dầu khan hiếm cục bộ

Petrolimex cho biết, tiếp tục điều hành một cách linh hoạt đường vận động của hàng hóa trong toàn hệ thống để cung cấp kịp thời lượng xăng, dầu cho những địa bàn có nhu cầu tăng đột biến, mặc dù đây chỉ là giải pháp ngắn hạn.

Để đảm bảo kịp thời cung cấp xăng dầu đến các cửa hàng xăng dầu phục vụ nhu cầu xã hội, đơn vị đã chủ động bám sát, phối hợp với UBND, Sở Công thương, Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố và các cơ quan hữu quan trên địa bàn để hỗ trợ tạo điều kiện cho hoạt động của các phương tiện vận tải cung cấp xăng dầu đến các hệ thống các cửa hàng nhằm tránh đứt gãy nguồn cung.

“Bên cạnh công tác đảm bảo nguồn hàng và vận chuyển hàng hóa kịp thời, Petrolimex Sài Gòn cũng đã áp dụng các chính sách nhằm động viên, khuyến khích người lao động tăng ca, làm thêm giờ… phục vụ nhu cầu tiêu dùng của xã hội.

“Trong thời gian tới, để đảm bảo nguồn cung xăng dầu ổn định, dài hạn, chúng tôi mong muốn các doanh nghiệp đầu mối/thương nhân phân phối, thương nhân nhượng quyền… tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh để sớm đưa thị trường xăng, dầu trở lại trạng thái bình thường”, ông Tân đề nghị.

Đọc nhiều nhất

Nhộn nhịp mua vàng ngày vía Thần Tài tại TPHCM

Nhộn nhịp mua vàng ngày vía Thần Tài tại TPHCM

Từ sáng sớm 31-1, ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc, đá quý lớn tại TPHCM đã nhộn nhịp đón khách đến mua vàng lấy hên. Năm nay, các doanh nghiệp kinh doanh vàng áp dụng nhiều phương thức thanh toán qua các ứng dụng (app), ví điện tử, quét mã QR, mua hàng trực tuyến… nhằm tạo sự thuận lợi cho khách hàng.

Địa ốc

Đánh thuế nhà đất: Giơ cao, đánh khẽ

Dự thảo Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh năm 2023 đang được Bộ Tư pháp tổng hợp lấy ý kiến. Một trong những nội dung đáng chú ý là đề xuất ban hành Luật Thuế bất động sản, trong đó quy định căn hộ có giá từ 50 triệu đồng/m2 trở lên sẽ bị đánh thuế.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với Trade Booming

Chương trình Trade Booming 2023 của Ngân hàng BIDV mang tới cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu (XNK) những ưu đãi vượt trội về tỷ giá, miễn/giảm phí giao dịch và các gói giải pháp hỗ trợ kinh doanh ưu việt, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động giao thương quốc tế.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.