Phá hủy 32 xe lâm tặc sử dụng vận chuyển gỗ

SGGPO
Chiều 1-12, ông Đoàn Văn Tá, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm An Lão, Bình Định cho biết, đơn vị vừa tiến hành tiêu hủy 32 xe máy độ chế (xe bọ ngựa) của lâm tặc sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ trái phép trên địa phương huyện.

 

Phá hủy 32 xe lâm tặc sử dụng vận chuyển gỗ ảnh 1 Hiện trường phá hủy các xe bọ ngựa

32 chiếc xe máy sau khi bị xe cẩu băm nát sẽ được bán hóa giá với hình thức sắt phế liệu.

Đây là số phương tiện Hạt Kiểm lâm huyện An Lão thu giữ được qua các đợt truy quét từ năm 2016 đến nay. Ngoài số phương tiện đã bị tiêu hủy nói trên, hiện tại Hạt kiểm lâm huyện đang thu giữ 2 xe tải và hàng chục chiếc xe máy “độ chế” tương tự dùng cho việc phá rừng.

Phá hủy 32 xe lâm tặc sử dụng vận chuyển gỗ ảnh 2 Những phương tiện này thường được chế độ hình hài như con "bọ ngựa" có càng, lâm tặc sử dụngđể chở gỗ

Đây là loại phương tiện “cơ động” hiệu quả, dễ luồn lách để khai thác gỗ trong những cánh rừng ở huyện An Lão. Xe có thể chở được từ 0,5 - 1m³ gỗ xẻ hộp.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Cựu Đại úy CSGT lĩnh 7 năm tù về tội cướp tài sản

Sáng 24-9, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân quận Đống Đa (TP Hà Nội) tuyên phạt cựu Đại úy Lê Thị Hiền (sinh năm 1983, ở Cầu Giấy, TP Hà Nội) mức án 7 năm tù vì tội "Cướp tài sản". Các bị cáo còn lại nhận án từ 3 năm 6 tháng tù đến 8 năm tù vì cùng tội danh.

 

 

" />