Phá hủy 32 xe lâm tặc sử dụng vận chuyển gỗ

SGGPO
Chiều 1-12, ông Đoàn Văn Tá, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm An Lão, Bình Định cho biết, đơn vị vừa tiến hành tiêu hủy 32 xe máy độ chế (xe bọ ngựa) của lâm tặc sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ trái phép trên địa phương huyện.

 

Phá hủy 32 xe lâm tặc sử dụng vận chuyển gỗ ảnh 1 Hiện trường phá hủy các xe bọ ngựa

32 chiếc xe máy sau khi bị xe cẩu băm nát sẽ được bán hóa giá với hình thức sắt phế liệu.

Đây là số phương tiện Hạt Kiểm lâm huyện An Lão thu giữ được qua các đợt truy quét từ năm 2016 đến nay. Ngoài số phương tiện đã bị tiêu hủy nói trên, hiện tại Hạt kiểm lâm huyện đang thu giữ 2 xe tải và hàng chục chiếc xe máy “độ chế” tương tự dùng cho việc phá rừng.

Phá hủy 32 xe lâm tặc sử dụng vận chuyển gỗ ảnh 2 Những phương tiện này thường được chế độ hình hài như con "bọ ngựa" có càng, lâm tặc sử dụngđể chở gỗ

Đây là loại phương tiện “cơ động” hiệu quả, dễ luồn lách để khai thác gỗ trong những cánh rừng ở huyện An Lão. Xe có thể chở được từ 0,5 - 1m³ gỗ xẻ hộp.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.