Làm việc với tỉnh Bình Phước, Thủ tướng Phan Văn Khải:

Phải chặn đứng nạn phá rừng, triệt phá các ổ nhóm lâm tặc

Ngày 6-9, Thủ tướng Phan Văn Khải và Đoàn công tác của Chính phủ có buổi làm việc với lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của tỉnh Bình Phước.

Qua kết quả triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển, 8 tháng qua kinh tế của tỉnh Bình Phước vẫn tiếp tục giữ được mức tăng trưởng khá, một số chỉ tiêu đạt cao so với kế hoạch, đặc biệt là thu ngân sách.

Thủ tướng Phan Văn Khải xem những hình ảnh hoạt động của Nhà máy thuỷ điện Thác Mơ.

Trong đó công nghiệp của tỉnh tăng 12,73%, số doanh nghiệp đến đầu tư tăng 21% và tăng 88% về tổng vốn đăng ký, kim ngạch xuất khẩu tăng 12,39%; tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 561 tỷ đồng, bằng 101,02% so với kế hoạch và tăng 31,4% so với cùng kỳ năm trước.

Kết luận buổi làm việc, Thủ tướng Phan Văn Khải bày tỏ vui mừng về sự phát triển của tỉnh Bình Phước trong những năm vừa qua. Từ một địa phương có điểm xuất phát thấp, nhưng Đảng bộ và chính quyền tỉnh đã có những bước đi phù hợp, năng động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành, giành được những thành tích khá toàn diện về mọi mặt. Nổi bật trong đó là tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu hút vốn đầu tư trên địa bàn, thu ngân sách đều tăng cao so với mức chung của cả nước.

Về nhiệm vụ từ nay đến hết năm, Thủ tướng nhấn mạnh: Bình Phước phải hoàn thành cho được các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra. Trong kế hoạch 5 năm 2006 - 2010, Bình Phước tập trung phát triển nhanh các ngành công nghiệp, xây dựng và dịch vụ.

Muốn vậy, tỉnh cần có cơ chế, chính sách thông thoáng, ưu tiên ưu đãi để thu hút mạnh các nguồn đầu tư, đặc biệt là của nước ngoài. Trong Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới phải xác định thật rõ những giải pháp, cơ chế chính sách nhằm thực hiện mục tiêu phát triển nhanh và bền vững.

Mức tăng trưởng kinh tế của Bình Phước phải phấn đấu đạt từ 14% đến 15%, thu nhập bình quân đầu người đạt cao gấp đôi hiện nay. Thủ tướng yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và các ngành chức năng của tỉnh phải chặn đứng nạn phá rừng; huy động các lực lượng triệt phá các ổ nhóm lâm tặc, không để nạn phá rừng tái diễn.

Trong thời gian thăm, làm việc tại tỉnh Bình Phước, Thủ tướng Phan Văn Khải đã đến thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Bà Rá - Thác Mơ, huyện Phước Long. Thủ tướng cũng đến thăm Nhà máy thủy điện Thác Mơ thuộc Tổng Công ty Điện lực Việt Nam.

ĐỖ CƯỜNG – LÊ HIỀN

Các tin, bài viết khác