TPHCM kiến nghị

Phải đăng ký giá khi kinh doanh các mặt hàng trọng yếu

Thông tin từ Văn phòng HĐND - UBND TPHCM cho biết, UBNDTP đã kiến nghị Chính phủ một số biện pháp để góp phần bình ổn giá cả thị trường đang có nhiều biến động tại TPHCM. Theo đó, Chính phủ cần ban hành các văn bản pháp quy buộc các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh những mặt hàng trọng yếu (lương thực, thực phẩm, xăng dầu, xi măng, sắt thép, than, phân bón, thuốc chữa bệnh) phải đăng ký giá với cơ quan có thẩm quyền.

Đồng thời có hình thức xử phạt thật nặng để răn đe những tổ chức, cá nhân cố tình đầu cơ, ghim hàng chờ tăng giá, tăng giá bất hợp lý... UBNDTP đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập Quỹ dự phòng để tạo nguồn hàng của một số mặt hàng thiết yếu nhằm đảm bảo cung cầu, góp phần bình ổn thị trường.

Chiều nay, 22-5, dự kiến Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và Phó Chủ tịch UBNDTP Nguyễn Trung Tín sẽ làm việc với các doanh nghiệp và tổng công ty về tình hình hoạt động kinh doanh và giá cả thị trường.

C.Q

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

“Bó phép” dẹp chợ tự phát quanh các chợ đầu mối


Tại 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền, đến nay dù lượng hàng hóa nhập chợ đang tăng mạnh, nhưng sức mua vẫn khiêm tốn, giảm lần lượt là 30%, 50%, 60%, nguyên nhân chính là do tình trạng buôn bán tự phát trên những tuyến đường quanh khu vực bên ngoài các chợ đã giành mất thị phần!

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế