TPHCM kiến nghị

Phải đăng ký giá khi kinh doanh các mặt hàng trọng yếu

Thông tin từ Văn phòng HĐND - UBND TPHCM cho biết, UBNDTP đã kiến nghị Chính phủ một số biện pháp để góp phần bình ổn giá cả thị trường đang có nhiều biến động tại TPHCM. Theo đó, Chính phủ cần ban hành các văn bản pháp quy buộc các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh những mặt hàng trọng yếu (lương thực, thực phẩm, xăng dầu, xi măng, sắt thép, than, phân bón, thuốc chữa bệnh) phải đăng ký giá với cơ quan có thẩm quyền.

Đồng thời có hình thức xử phạt thật nặng để răn đe những tổ chức, cá nhân cố tình đầu cơ, ghim hàng chờ tăng giá, tăng giá bất hợp lý... UBNDTP đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập Quỹ dự phòng để tạo nguồn hàng của một số mặt hàng thiết yếu nhằm đảm bảo cung cầu, góp phần bình ổn thị trường.

Chiều nay, 22-5, dự kiến Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và Phó Chủ tịch UBNDTP Nguyễn Trung Tín sẽ làm việc với các doanh nghiệp và tổng công ty về tình hình hoạt động kinh doanh và giá cả thị trường.

C.Q

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất đai là “điểm nghẽn” trong cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

Đất đai là “điểm nghẽn” trong cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

Tại hội thảo “Giải pháp thúc đẩy quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp” do Tạp chí Tài chính phối hợp với Cục Tài chính doanh nghiệp (thuộc Bộ Tài chính) vừa tổ chức ở Hà Nội, nhiều ý kiến đóng góp cho rằng, tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước ở các doanh nghiệp không đạt kết quả đề ra theo đề án của Chính phủ ban hành đa số do bị “nghẽn” trong định giá và chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Nông nghiệp

Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen

Thời gian gần đây, cây sen ở Đồng Tháp không chỉ được trồng để lấy gương, ngó… mà cây sen còn được đa dạng hóa với những sản phẩm như tinh dầu sen, tơ sen, trà sen, nước uống từ sen… đến các dịch vụ như ngắm cảnh đồng sen, thưởng thức ẩm thực từ sen, tạo ra chuỗi giá trị từ cây sen. 

Đầu tư

Du lịch

Xác lập kỷ lục thế giới 200 món ăn từ sen Đồng Tháp

200 món ăn, thức uống được chế biến bằng các nguyên liệu chính từ sen như củ sen, ngó sen, hạt sen, lá sen, tim sen… vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục Việt Nam và thế giới. Đây là động lực để Đồng Tháp tiếp tục quảng bá văn hóa, du lịch thông qua ẩm thực sen.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế