TPHCM kiến nghị

Phải đăng ký giá khi kinh doanh các mặt hàng trọng yếu

Thông tin từ Văn phòng HĐND - UBND TPHCM cho biết, UBNDTP đã kiến nghị Chính phủ một số biện pháp để góp phần bình ổn giá cả thị trường đang có nhiều biến động tại TPHCM. Theo đó, Chính phủ cần ban hành các văn bản pháp quy buộc các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh những mặt hàng trọng yếu (lương thực, thực phẩm, xăng dầu, xi măng, sắt thép, than, phân bón, thuốc chữa bệnh) phải đăng ký giá với cơ quan có thẩm quyền.

Đồng thời có hình thức xử phạt thật nặng để răn đe những tổ chức, cá nhân cố tình đầu cơ, ghim hàng chờ tăng giá, tăng giá bất hợp lý... UBNDTP đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập Quỹ dự phòng để tạo nguồn hàng của một số mặt hàng thiết yếu nhằm đảm bảo cung cầu, góp phần bình ổn thị trường.

Chiều nay, 22-5, dự kiến Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và Phó Chủ tịch UBNDTP Nguyễn Trung Tín sẽ làm việc với các doanh nghiệp và tổng công ty về tình hình hoạt động kinh doanh và giá cả thị trường.

C.Q

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nhận diện dòng chảy thương mại bất tận tại siêu tổ hợp Hon Thom Paradise Island

Nằm giữa các công trình biểu tượng như Tòa nhà Cánh Buồm và Vịnh du thuyền, The Sailing Bay là tọa độ sôi động của Siêu Tổ hợp Giải trí – Nghỉ dưỡng – Đầu tư Hon Thom Paradise Island trên đảo Hòn Thơm, Phú Quốc. Vị trí đắc địa mang lại giá trị thương mại bất tận cho các Commercial Villa và Boutique Hotel tại đây. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế