UBND tỉnh Đăk Nông

Phải giải trình việc để lâm tặc hoành hành

Tang vật bị tịch thu.

Yêu cầu UBND tỉnh Đăk Nông làm rõ vì sao Thủ tướng đã chỉ thị tăng cường các biện pháp cấp bách để bảo vệ và phát triển rừng nhưng Đăk Nông không ngăn chặn được lâm tặc phá rừng? Đó là câu hỏi của Thủ tướng, được Văn phòng Chính phủ vừa ra thông báo yêu cầu UBND tỉnh Đăk Nông phải giải trình báo cáo Thủ tướng.

Trong thông báo trên, Thủ tướng yêu cầu tỉnh báo cáo tại sao vẫn để xảy ra vụ việc tại tiểu khu 1522 (huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông), khi lực lượng bảo vệ rừng của lâm trường phát hiện tại hiện trường chỉ còn gỗ quý, còn lâm tặc đã kịp tẩu thoát do có người báo trước.

Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh báo cáo về vụ lâm tặc phá rừng và đồng loạt tấn công lực lượng bảo vệ rừng ở nhiều điểm tại huyện Cư Jút và trước sự hung hãn và uy hiếp của lâm tặc, lực lượng bảo vệ rừng phải rút lui.

* Thủ tướng cũng đã yêu cầu trước ngày 16-5, Chủ tịch UBND 3 tỉnh Hà Giang, Ninh Thuận, Tây Ninh phải nghiêm túc rút kinh nghiệm và tiến hành kiểm điểm, báo cáo kết quả lên Thủ tướng do đã để tai nạn giao thông xảy ra nhiều trong 3 tháng đầu năm. 

KIẾN QUỐC
 

Các tin, bài viết khác