Phân công lãnh đạo điều hành công việc thay ông Trần Ngọc Căng

SGGPO
Ông Nguyễn Tăng Bính được phân công phụ trách, điều hành thay các công việc của ông Trần Ngọc Căng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Chiều 15-7, ông Nguyễn Minh Đạo, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có thông báo phân công ông Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phụ trách, điều hành thay các công việc của ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh đã nghỉ hưu trước tuổi 3 tháng.

Phân công lãnh đạo điều hành công việc thay ông Trần Ngọc Căng ảnh 1 Ông Nguyễn Tăng Bính (bìa phải) cùng đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống bão lụt năm 2019

Theo đó, ông Nguyễn Tăng Bính sẽ tạm thời phụ trách, xử lý công việc và ký các văn bản thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi từ nay cho đến khi kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ông Nguyễn Tăng Bính (57 tuổi, quê ở thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi), là kỹ sư nông nghiệp. Ông từng giữ các chức vụ, như: Bí thư Thành ủy TP Quảng Ngãi, Chủ tịch HĐND TP Quảng Ngãi. Đến ngày 8-12-2017, ông Bính được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi cho đến nay.

Như Báo SGGP đã đưa tin, trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài chính ngân sách, dự án đầu tư và công tác cán bộ. Qua đó, Bộ Chính trị đã kỷ luật hai ông với hình thức cảnh cáo.

Sau đó, hai ông có đơn xin Bộ Chính trị và Ban Bí thư cho thôi chức, nghỉ hưu trước tuổi kể từ ngày 1-7.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sống xanh hơn

- Khi được Bộ GTVT hỏi ý kiến, các bộ ngành khác đều thống nhất từ chối nhập khẩu toa xe cũ từ Nhật Bản. Trên danh nghĩa, đó tưởng là thứ miễn phí, chỉ tốn chi phí vận chuyển và hoán cải, nhưng các bộ ngành lắc đầu, vì bản chất của nhập toa xe đã hết niên hạn sử dụng là nhập khẩu rác, có hại cho môi trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn