TPHCM năm 2007

Phấn đấu kết nạp 6.500 đảng viên mới

“Công tác phát triển Đảng, nhất là trong hàng ngũ công nhân, người lao động, thanh niên, sinh viên chưa tương xứng với tiềm năng và sự nghiệp phát triển của TPHCM”. Đó là nhận định của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua tại hội nghị giao ban với hơn 40 Đảng ủy cấp trên cơ sở về công tác phát triển Đảng diễn ra vào sáng 17-11.

Toàn thành phố hiện có trên 1 triệu công nhân, nhưng các cơ sở Đảng mới kết nạp được hơn 22.000 đảng viên là công nhân (chiếm tỷ lệ 0,022%) và có 40% cơ sở Đảng có quần chúng nhưng không phát triển được đảng viên mới. Nhằm tháo gỡ khó khăn này, đồng chí Nguyễn Văn Đua chỉ đạo các Đảng bộ cấp trên cơ sở rà soát lại danh sách đối tượng Đảng, quần chúng ưu tú của từng lĩnh vực, ngành nghề để có kế hoạch bồi dưỡng, xem xét kết nạp Đảng năm 2007; nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của đảng viên và cấp ủy Đảng, mà trước hết là vai trò của bí thư chi bộ về công tác phát triển Đảng; phối hợp với cơ quan chức năng tháo gỡ những vướng mắc trong sưu tra lý lịch… Mục tiêu toàn Đảng bộ TPHCM năm 2007 phấn đấu kết nạp từ 6.500 đảng viên mới. 

TUẤN SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Không tổ chức HĐND quận, phường tại TPHCM: Bộ máy tinh gọn, tiết kiệm cả ngàn tỷ


Theo chương trình, ngày 27-10, Quốc hội sẽ thảo luận tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Ý nghĩa, hiệu quả của mô hình này đối với TPHCM đã được thể hiện rõ qua thực tiễn 7 năm (2009-2016) TPHCM thí điểm không tổ chức HĐND quận huyện và phường. Theo tính toán, nếu giai đoạn 2021-2026, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường sẽ tiết kiệm gần 1.200 tỷ đồng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP