Phản hồi: Triển khai thi công đúng tiến độ

Sau khi Báo SGGP số ra ngày 22-4-2010, có bài viết “Khu dân cư An Lạc (Bình Chánh): Sao không xây công viên đúng quy hoạch?”, Phòng Quản lý đô thị quận Bình Tân đã có công văn đề nghị Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bình Chánh: Chủ động thực hiện nhanh công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải xung quanh công viên theo nội dung phản ánh của Báo SGGP. Thông báo cho các hộ dân sinh sống quanh khu vực công viên rõ về thời gian, tiến trình khắc phục các nội dung, hạng mục còn sót chưa được đầu tư xây dựng. Đồng thời, sớm hoàn thiện bàn giao cơ quan chuyên ngành quản lý và khai thác sử dụng nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân tại khu vực.

Trong thời gian triển khai thực hiện công tác vệ sinh môi trường, công ty cần bố trí nhân sự kiểm tra, quản lý tất cả các công viên còn lại trong các dự án để kịp thời ngăn chặn hành vi xả rác, lấn chiếm làm mất vẻ mỹ quan.

Công ty chủ động phối hợp với Sở Giao thông Vận tải TPHCM lập hồ sơ thiết kế công viên và bổ sung đầy đủ pháp lý về quy hoạch để được thẩm định và triển khai thi công theo đúng tiến độ; tiếp tục lập thiết kế chi tiết 16/22 công viên còn lại trong các dự án theo hình thức cuốn chiếu để đầu tư xây dựng và bàn giao cho cơ quan chuyên ngành tiếp nhận, quản lý khai thác theo đúng mục đích sử dụng.

Đề nghị Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Bình Chánh thực hiện và báo cáo kết quả cho UBND quận, Phòng Quản lý đô thị quận trước ngày 28-5-2010.

T.Vũ

  • Thông tin liên quan:

- Khu dân cư An Lạc (Bình Chánh): Sao không xây công viên đúng quy hoạch?

t.vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trụ sở công ty tại số 151 đường Phan Văn Hân, phường 17, quận Bình Thạnh và lệnh điều động nhân sự, thẻ nhân viên cấp cho người tìm việc

Rộ chiêu lừa tuyển dụng

Lợi dụng thời điểm nhiều lao động, đặc biệt là sinh viên tranh thủ kiếm việc làm thêm để trang trải dịp tết, nhiều đối tượng lập các trang mạng xã hội tổ chức môi giới việc làm nhưng thực chất lừa đảo. Phóng viên Báo SGGP đã xâm nhập một số địa chỉ môi giới việc làm tại TPHCM và chứng kiến nhiều người đi xin việc bị “sập bẫy”.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.