Phan Thị và Lê Linh tiếp tục tranh chấp

Trong khi vụ kiện liên quan đến quyền sở hữu tác giả các nhân vật trong bộ truyện tranh Thần đồng Đất Việt giữa Công ty Phan Thị và họa sĩ Lê Phong Linh (bút danh Lê Linh) chưa kết thúc thì vừa qua giữa hai bên lại tiếp tục nảy sinh mâu thuẫn mới. Mọi việc xảy ra khi NXB Trẻ xuất bản bộ truyện tranh Long Thánh (tác giả Lê Linh) do Công ty TNHH SX-TM-DV Lê Linh thực hiện.

Ngay sau khi tập đầu của bộ sách ra mắt, Công ty Phan Thị đã gửi đơn đến NXB Trẻ cùng nhiều đơn vị phát hành đề nghị dừng xuất bản, phát hành bộ sách này với lý do: tác giả Lê Linh đã vi phạm quyền sở hữu tài sản của Phan Thị khi tạo hình nhân vật chính trong tác phẩm Long Thánh giống với nhân vật chính trong bộ Thần đồng Đất Việt đã được Phan Thị đăng ký sở hữu trí tuệ.
 
Đại diện Công ty Phan Thị, luật sư Nguyễn Vân Nam cho rằng việc họa sĩ Lê Phong Linh có giấy chứng nhận quyền tác giả nhân vật trong Long Thánh do Cục Bản quyền tác giả văn học nghệ thuật cấp không đồng nghĩa với việc có quyền sở hữu trí tuệ. Chính vì thế, Phan Thị có quyền yêu cầu ngừng xuất bản bộ sách Long Thánh do bộ sách này đang có vấn đề tranh chấp về bản quyền. Tuy nhiên, đại diện Công ty Lê Linh đã phủ nhận mọi lời buộc tội của Công ty Phan Thị và cho rằng việc ngăn chặn xuất bản như trên là không thể chấp nhận.  

T.VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Giá trị của giải thưởng

Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 đợt 2 diễn ra liên tục trong hơn nửa tháng tại TPHCM vừa khép lại với quá nhiều sự ngỡ ngàng về kết quả.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.