Phan Thị và Lê Linh tiếp tục tranh chấp

Trong khi vụ kiện liên quan đến quyền sở hữu tác giả các nhân vật trong bộ truyện tranh Thần đồng Đất Việt giữa Công ty Phan Thị và họa sĩ Lê Phong Linh (bút danh Lê Linh) chưa kết thúc thì vừa qua giữa hai bên lại tiếp tục nảy sinh mâu thuẫn mới. Mọi việc xảy ra khi NXB Trẻ xuất bản bộ truyện tranh Long Thánh (tác giả Lê Linh) do Công ty TNHH SX-TM-DV Lê Linh thực hiện.

Ngay sau khi tập đầu của bộ sách ra mắt, Công ty Phan Thị đã gửi đơn đến NXB Trẻ cùng nhiều đơn vị phát hành đề nghị dừng xuất bản, phát hành bộ sách này với lý do: tác giả Lê Linh đã vi phạm quyền sở hữu tài sản của Phan Thị khi tạo hình nhân vật chính trong tác phẩm Long Thánh giống với nhân vật chính trong bộ Thần đồng Đất Việt đã được Phan Thị đăng ký sở hữu trí tuệ.
 
Đại diện Công ty Phan Thị, luật sư Nguyễn Vân Nam cho rằng việc họa sĩ Lê Phong Linh có giấy chứng nhận quyền tác giả nhân vật trong Long Thánh do Cục Bản quyền tác giả văn học nghệ thuật cấp không đồng nghĩa với việc có quyền sở hữu trí tuệ. Chính vì thế, Phan Thị có quyền yêu cầu ngừng xuất bản bộ sách Long Thánh do bộ sách này đang có vấn đề tranh chấp về bản quyền. Tuy nhiên, đại diện Công ty Lê Linh đã phủ nhận mọi lời buộc tội của Công ty Phan Thị và cho rằng việc ngăn chặn xuất bản như trên là không thể chấp nhận.  

T.VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Tháng mười” và sự trở lại của Ban nhạc Bức Tường

Ban nhạc Bức Tường vừa đánh dấu sự trở lại khi giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới: Tháng mười. Có thể nói, tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.