Pháp cấm Uber taxi sau cuộc biểu tình bạo động

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve đã ra lệnh cấm hoạt động dịch vụ taxi Uber sau một ngày diễn ra cuộc biểu tình bạo động trên toàn quốc của tài xế taxi. Ông Cazeneuve cho biết dịch vụ nói trên là “bất hợp pháp” và ra lệnh cho cảnh sát và các công tố viên thi hành việc đóng cửa Uber.

Biểu tình biến thành bạo động của tài xế taxi phản đối Uber tại Paris, Pháp

Thông báo của Bộ trưởng Nội vụ Pháp được đưa ra một ngày sau cuộc biểu tình  ở nhiều thành phố lớn trong đó có Paris và Marseille. Những con đường cao tốc quan trọng xung quanh Paris đã bị các tài xẹ taxi chặn đốt lốp xe. Rào cản cũng xuất hiện xung quanh Marseille và Aix-en-Provence ở miền Đông Nam nước Pháp.

Uber taxi có trụ sở tại San Francisco, Mỹcho biết hịện có 1 triệu người sử dụng tại Pháp. Uber đã phải đối mặt với vấn đề tương tự từ các tài xế taxi truyền thống ở các thành phố trên khắp thế giới đòi không cấp phép hoạt động cho loại hình taxi trực tuyến này.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây