Pháp, Israel xuất hiện các ổ dịch cúm gia cầm

SGGP
Chính quyền vùng Landers, Tây Nam nước Pháp, đã phát hiện một ổ dịch cúm gia cầm tại một trang trại nuôi vịt ở vùng này và quyết định tiêu hủy toàn bộ đàn vịt trên, đồng thời lập một vùng bảo vệ trong phạm vi 3km và khu vực giám sát 10km xung quanh trang trại. 

Tiêu hủy gia cầm sau khi phát hiện ổ dịch cúm gia cầm tại trang trại nuôi gà ở Kibbutz Ein Shemer, Israel. Ảnh tư liệu: TTXVN

Tiêu hủy gia cầm sau khi phát hiện ổ dịch cúm gia cầm tại trang trại nuôi gà ở Kibbutz Ein Shemer, Israel. Ảnh tư liệu: TTXVN

Đây là ổ dịch thứ 2 được phát hiện ở Tây Nam nước Pháp kể từ khi đợt dịch cúm gia cầm lớn bùng phát năm ngoái khiến 2,5 triệu gia cầm bị tiêu hủy.

Tháng trước, giới chức y tế của Pháp đã yêu cầu những người chăn nuôi gia cầm theo phương pháp hữu cơ và ngoài trời ở nước này nhốt gia cầm để tránh tiếp xúc với các loài chim di trú - được cho là có thể mang virus cúm gia cầm.

Trong khi đó, Israel cũng phát hiện 1 ổ dịch cúm gia cầm H5N1 tại một trang trại chăn nuôi gà ở miền Bắc nước này. Trước đó, Israel phát hiện các ổ cúm gia cầm H5N1 tại các trang trại chăn nuôi ở miền Bắc và miền Nam Israel.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />