Phát động chiến dịch ủng hộ Anh ở lại EU

Ngày 12-10, tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland đã chính thức diễn ra lễ phát động chiến dịch “Nước Anh hùng mạnh hơn trong EU” nhằm vận động ủng hộ nước Anh tiếp tục ở lại Liên minh châu Âu (EU). Chiến dịch diễn ra 4 ngày sau khi một chiến dịch tương tự vận động ủng hộ việc Anh tách khỏi EU mang tên “Vote Leave” được phát động.

Chiến dịch nói trên có sự tham gia của 3 vị cựu thủ tướng Anh, cựu Bộ trưởng Lao động Peter Mandelson và phần lớn giới doanh nhân Anh... Hôm 8-10, chiến dịch vận động bỏ phiếu ủng hộ Anh rời khỏi EU cũng đã được phát động với sự điều hành của các nghị sĩ từ các chính đảng lớn chủ trương bài người nhập cư và EU. Theo kết quả các cuộc thăm dò dư luận mới đây, tỷ lệ ủng hộ Anh tiếp tục ở lại liên minh 28 nước thành viên hiện vẫn cao hơn, song khoảng cách với tỷ lệ những người phản đối khá hẹp.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.