Phát động chương trình Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển

Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) vừa phối hợp tổ chức lễ phát động chương trình Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển do Báo Pháp luật TPHCM thực hiện.

Theo ông Lê Văn Minh, Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC, chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” do Báo Pháp luật TPHCM tổ chức là một chương trình ý nghĩa, mang tính giáo dục về lòng yêu nước, khơi dậy tình cảm của người dân với Tổ quốc. Tuyên truyền, giáo dục ngư dân, thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tình yêu biển đảo; khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của ngư dân, thế hệ trẻ trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Song song đó, động viên, hỗ trợ ngư dân bám biển làm kinh tế và góp phần bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc. Tuyên truyền người dân ý thức bảo vệ môi trường thông qua việc hạn chế tái tạo ắc quy chì (rất độc hại) và tuyên truyền ngư dân ý thức tuân thủ pháp luật khi đánh bắt trên biển nhằm thực hiện Kế hoạch hành động gỡ thẻ vàng IUU mà Thủ tướng Chính phủ đã ban hành. “Đây cũng là cơ hội để CNVC-LĐ thể hiện ý thức trách nhiệm của của mình trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đồng thời, việc phối hợp với Báo Pháp luật TPHCM giúp quảng bá các hoạt động hướng về biển đảo của tổng công ty. Vì vậy, EVNHCMC cũng kêu gọi toàn thể người lao động trong tổng công ty đóng góp ủng hộ chương trình này”, ông Lê Văn Minh nhấn mạnh.

Chương trình này sẽ có khoảng 6.500 CNVC-LĐ của EVNHCMC cùng tham gia. Sau khi hoàn tất, EVNHCMC sẽ trao số tiền này tới Báo Pháp luật TPHCM trong lễ họp báo và công bố chương trình.

Đọc nhiều nhất

Tác phẩm của sinh viên Hầu Thị Thanh Trang đoạt giải tại cuộc thi “Sinh viên chung tay tiết kiệm điện” do EVNHCMC và Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức

Thực hiện triệt để các giải pháp tiết kiệm điện

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TPHCM vừa có công văn yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác tiết kiệm điện trên địa bàn thành phố, đẩy mạnh tiết kiệm điện và bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn.