Phát động cuộc thi “Coding Olympics Vietnam 2020 khu vực TPHCM”

SGGP
Ngày 25-11, Sở KH-CN TPHCM phối hợp iGroup MangoSTEEMS Việt Nam và KDI Education phát động cuộc thi “Coding Olympics Vietnam 2020 khu vực TPHCM”.

Coding Olympics với mục đích nâng cao kiến thức, kỹ năng về lập trình và tư duy logic dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 6 trên toàn quốc. Cuộc thi kỳ vọng sẽ đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho các thí sinh và phụ huynh, trên tinh thần mang đến một môi trường giáo dục thú vị dựa trên trò chơi, cho phép học sinh lập trình bằng ngôn ngữ lập trình thực tế kết hợp với việc rèn luyện tư duy logic - toán học.

Cuộc thi được chia thành 2 bảng. Bảng A dành cho học sinh khối 3-4; bảng B cho học sinh khối 5-6. Các thí sinh trải qua 2 vòng thi: Chinh phục thử thách và Đấu trường Coding. Thí sinh có thể đăng ký thi tự do hoặc đăng ký theo từng trường, từ ngày 25-11 đến 4-12. Vòng 1 diễn ra từ ngày 25-11-2020 đến 15-1-2021. Vòng 2 từ ngày 16 đến 22-1-2021. Chung kết diễn ra ngày 30-1-2021.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ sinh thái CĐS ngành giáo dục của VNPT đang được ứng dụng, triển khai rộng rãi ở Việt Nam trong thời gian qua

Tạo tiền đề thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam với tiềm lực kinh tế và công nghệ lớn, cần nhanh chóng chuyển đổi thành doanh nghiệp công nghệ số, thực hiện sứ mệnh tạo hạ tầng số, nền tảng số cho chuyển đổi số (CĐS) quốc gia.

Sản phẩm công nghệ

ThinkPad mới đáp ứng nhu cầu làm việc ở mọi nơi

Lenovo hôm nay công bố loạt sản phẩm mới nhất của dòng ThinkPad, bao gồm X13, X13 Yoga được thiết kế lại hoàn toàn với màn hình tỉ lệ 16:10 và dòng T, L được nâng cấp mới cùng nhều thiết bị khác.

Câu chuyện công nghệ

Chỉ 70% DN toàn cầu ưu tiên công tác nâng cao nhận thức về vai trò của phụ nữ trong công việc

Theo một nghiên cứu vừa mới công bố ngày hôm nay của Viện Giá trị Doanh nghiệp (IBV) của IBM, mặc dù đã nâng cao nhận thức về những thách thức mà nữ giới phải đối mặt tại nơi làm việc do đại dịch COVID-19, bình đẳng giới vẫn không phải là ưu tiên hàng đầu của 70% doanh nghiệp toàn cầu.

Thị trường - chính sách

Lựa chọn màu iPhone sang chảnh và quyến rũ cho phái đẹp ​

Với phái đẹp, việc chọn lựa bất cứ sản phẩm công nghệ nào cũng cần đi đôi với tính thẩm mỹ, từ kiểu dáng, chất liệu cho tới màu sắc. iPhone chắc chắn là sự lựa chọn ưu tiên số 1 khi chọn mua quà tặng công nghệ dành cho những người phụ nữ ta thương yêu.