Phát động cuộc thi sáng tác kịch bản điện ảnh

Chiều 29-2, tại văn phòng Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch đã diễn ra lễ phát động cuộc thi sáng tác kịch bản điện ảnh khu vực phía Nam hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long Hà Nội”.

Cuộc thi do Bộ VH-TT và DL phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật Việt Nam, UBND TP Hà Nội, UBND TPHCM đồng tổ chức. Lễ phát động lần này do Cục Điện ảnh tiến hành nhằm phổ biến thể lệ cuộc thi cũng như trao đổi các vấn đề liên quan đến sáng tác kịch bản phim như tổ chức trại sáng tác, đi thực tế cơ sở và đặc biệt là vấn đề bản quyền các kịch bản.

T.VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Vượt qua 28 thí sinh, người đẹp Bùi Minh Anh (SBD 169, quê Đắk Nông) và Ngô Mỹ Hải (SBD 099, quê Đắk Lắk) trở thành Á khôi 1, Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 trong đêm chung kết diễn ra tối 28-11 tại đảo nổi thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Điều bất ngờ là cuộc thi năm nay không có tân hoa khôi.  

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.