Phát hiện cơ sở sản xuất tẩm hóa chất vào trà

(SGGP).- Ngày 28-5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đang tiến hành xử lý một cơ sở kinh doanh dùng hóa chất tạo mùi xịt vào trà rồi bán ra thị trường, hòng tạo nhiều lợi nhuận.

Trước đó, vào chiều tối 27-5, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Dương bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất trà của Công ty TNHH A Đại Thành (đóng tại khu phố Bình Phước B, phường Bình Chuận, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương). Tại đây, đoàn đã bắt quả tang 8 nhân viên của doanh nghiệp đang đổ trà thành đống trên nền xi măng, sau đó phun xịt hóa chất tạo mùi rồi đóng gói thành phẩm bán ra thị trường. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 800kg trà thành phẩm với 3.159 gói đã qua phun xịt hóa chất không rõ nguồn gốc. Ngoài ra, còn có trên 2,5 tấn nguyên liệu và nhiều can nhựa chứa hóa chất dạng lỏng và bột đã qua sử dụng, là những chất phụ gia để tạo hương dứa, hương lài cho trà thành phẩm.

Khai nhận với cơ quan chức năng, chủ doanh nghiệp cho biết các sản phẩm trà sau khi sấy được phun thêm các loại hóa chất để cho trà được thơm hơn rồi đóng gói. Sản phẩm sau khi được “tinh luyện” sẽ cung cấp cho các quán cà phê và quán ăn ở tỉnh Bình Dương, sau đó được các quán pha chế thành… trà đá phục vụ khách. Đáng chú ý, dù sản xuất tại Bình Dương nhưng tất cả các sản phẩm trà trên bao bì đóng gói của Công ty TNHH A Đại Thành đều ghi địa chỉ sản xuất tại tỉnh Lâm Đồng và TPHCM.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Các bị cáo khai, cho vay theo chỉ đạo của ông Trần Bắc Hà

Sáng 27-10, ngày làm việc thứ hai, phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng) tiếp tục với các phần xét hỏi các bị cáo để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản…