Phát hiện điểm giết mổ trái phép quy mô lớn

Hàng trăm con gia cầm không qua kiểm dịch đưa vào thành phố bị phát hiện tại Bình Chánh ngày 21-5.

Rạng sáng 21-5, Đội cơ động Chi cục Thú y TPHCM phối hợp lực lượng Cảnh sát 113, Đội Quản lý thị trường và Trạm Thú y Bình Chánh kiểm tra đột xuất hộ ông Lê Văn Châu (A14/25P ấp 2 xã Bình Hưng), phát hiện điểm giết mổ gia cầm trái phép. Tại hiện trường có 48 con gà đã làm sẵn, 16 con vịt và 558 con gà chưa giết mổ.

Toàn bộ số gia cầm trên (không có giấy kiểm dịch, tiêm phòng và xét nghiệm) được ông Châu thu gom từ các tỉnh miền Tây về giết mổ, phân phối bán lẻ tại nhiều chợ trên địa bàn TP. Nền sàn giết mổ không đảm bảo vệ sinh.

Đoàn liên ngành đã lập biên bản, tịch thu tang vật, chuyển toàn bộ số gia cầm đi tiêu hủy. Đây là lượng gia cầm giết mổ trái phép lớn nhất được phát hiện từ đầu năm đến nay tại Bình Chánh. 

 NG.TR.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Chăm sóc giảm nhẹ (CSGN) được xem như là phương pháp hữu hiệu để xoa dịu nỗi đau, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh và gia đình, người mắc các bệnh mãn tính không thể chữa khỏi.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).