Phát hiện điểm giết mổ trái phép quy mô lớn

Hàng trăm con gia cầm không qua kiểm dịch đưa vào thành phố bị phát hiện tại Bình Chánh ngày 21-5.

Rạng sáng 21-5, Đội cơ động Chi cục Thú y TPHCM phối hợp lực lượng Cảnh sát 113, Đội Quản lý thị trường và Trạm Thú y Bình Chánh kiểm tra đột xuất hộ ông Lê Văn Châu (A14/25P ấp 2 xã Bình Hưng), phát hiện điểm giết mổ gia cầm trái phép. Tại hiện trường có 48 con gà đã làm sẵn, 16 con vịt và 558 con gà chưa giết mổ.

Toàn bộ số gia cầm trên (không có giấy kiểm dịch, tiêm phòng và xét nghiệm) được ông Châu thu gom từ các tỉnh miền Tây về giết mổ, phân phối bán lẻ tại nhiều chợ trên địa bàn TP. Nền sàn giết mổ không đảm bảo vệ sinh.

Đoàn liên ngành đã lập biên bản, tịch thu tang vật, chuyển toàn bộ số gia cầm đi tiêu hủy. Đây là lượng gia cầm giết mổ trái phép lớn nhất được phát hiện từ đầu năm đến nay tại Bình Chánh. 

 NG.TR.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).