Mỹ

Phát hiện gien kiềm chế các khối u ở phổi

Các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Ohio (Mỹ) tuyên bố vừa phát hiện và nhận dạng được một gien mới có tác dụng kiềm chế các khối u ác tính có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư phổi và một số bệnh ung thư khác.

Các thực nghiệm cho thấy việc kích hoạt gien TCF21 có thể làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt tác động và buộc các tế bào biểu mô - đang hoạt động bất thường có thể gây các bệnh ung thư - trở lại trạng thái nguyên thủy của chúng.

Các nhà khoa học nhận thấy gien TCF 21 thường biến mất hoặc ngưng hoạt động trong quá trình phát triển của nhiều bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư sắc tố và ung thư bạch huyết. Tuy nhiên, quá trình đánh thức và kích hoạt gien TCF 21 hoàn toàn trong tầm tay của khoa học hiện đại.

V.L. (Theo Science Daily)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).