Phát hiện hàng trăm mộ cổ ở Osaka

SGGP
Giới chức TP Osaka, Nhật Bản, mới đây cho biết đã phát hiện hơn 1.500 bộ hài cốt trong cuộc khai quật tại thành phố ở miền Tây nước này.

Phát hiện hàng trăm mộ cổ ở Osaka

Số hài cốt này được chôn cất tại một nghĩa trang có niên đại khoảng 160 năm. Hiệp hội Di sản văn hóa Osaka cho biết, địa điểm trên có tên gọi Lăng mộ Umeda (ảnh)

Đây được cho là một trong 7 nghĩa trang cổ từ cuối thời Edo đến đầu thời Meiji trong khoảng thời gian những năm 1860. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy 350 ngôi mộ nhỏ tại nghĩa trang trên, cùng với một số xương động vật.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.