Phát hiện hơn 700kg thịt thối tại chợ Đồng Xoài

(SGGPO).- Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Đồng Xoài vừa phát hiện hơn 700kg thịt heo, thịt bò và nội tạng động vật bốc mùi hôi thối tại chợ Đồng Xoài (thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước).

Lực lượng chức năng phát hiện thịt thối tại khu nhà lồng chợ Đồng Xoài

Đoàn kiểm tra và các lực lượng chức năng đã phát hiện rất nhiều thịt heo, thịt bò, xương, nội tạng động vật được chia thành từng bọc ướp đá, ướp muối và xếp trong các thùng xốp trong khu nhà lồng chợ cá - chợ Đồng Xoài. Hầu hết thịt và các nội tạng động vật được phát hiện tại đây đều đã chuyển sang màu xanh, đen và bốc mùi hôi thối. Cận cảnh dưới đáy một thùng xốp sau khi nhân viên đoàn kiểm tra lấy thịt ra là một ổ dòi cùng xương heo, quả tim heo và nội tạng đã thối rữa. Sau khi kiểm tra phát hiện thịt thối, ban quản lý chợ Đồng Xoài đã thông báo trên hệ thống loa truyền thanh, nhưng không tìm được chủ nhân của các thùng xốp chứa thịt thối.

Đoàn kiểm tra đã phải huy động thêm lực lượng của phường Tân Bình và Ban quản lý chợ Đồng Xoài vận chuyển toàn bộ các thùng xốp chứa thịt thối ra ngoài khu vực nhà lồng chợ cá để tiến hành xử lý.

Toàn bộ số thịt thối trên đã được đem đi tiêu hủy tại lò xử lý rác thải của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển công nghệ và môi trường Bình Phước.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Còn nhiều vướng mắc trong việc khôi phục đi lại liên tỉnh

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về công tác triển khai thực hiện tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong giai đoạn thí điểm. Nhiều khó khăn vướng mắc trong việc nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đã được nêu ra.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: