Phát hiện hơn 9kg ma tuý trong bưu kiện từ Châu Âu về TPHCM

SGGPO
Qua truy xét, lực lượng đã phát hiện 4 bưu kiện kiện nghi vấn, thu giữ hơn 9kg ma tuý túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), ngụy trang tinh vi trong những gói kẹo và túi treo bằng vải. Ước tính số tang vật vi phạm có trị giá trên 20 tỷ đồng.

Ngày 16-6, Cục Hải quan TPHCM vừa phối hợp cùng các đơn vị chức năng phá chuyên án TE220 thu giữ hơn 9kg ma tuý tổng hợp MDMA (thuốc lắc) được gửi từ châu Âu về TPHCM.

Theo điều tra, bằng nghiệp vụ khoảng tháng 4-2020, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh cùng các đơn vị có liên quan  đã phát hiện một số đối tượng người nước ngoài có dấu hiệu nghi vấn nhập hàng quà biếu phi mậu dịch có chứa chất ma túy từ châu Âu gửi về bưu điện và Trung tâm chuyển phát nhanh.

Một số hình ảnh tang vật thu giữ 
 Phát hiện hơn 9kg ma tuý trong bưu kiện từ Châu Âu về TPHCM ảnh 1
 Phát hiện hơn 9kg ma tuý trong bưu kiện từ Châu Âu về TPHCM ảnh 2
 Phát hiện hơn 9kg ma tuý trong bưu kiện từ Châu Âu về TPHCM ảnh 3
 Phát hiện hơn 9kg ma tuý trong bưu kiện từ Châu Âu về TPHCM ảnh 4
 Phát hiện hơn 9kg ma tuý trong bưu kiện từ Châu Âu về TPHCM ảnh 5
 Phát hiện hơn 9kg ma tuý trong bưu kiện từ Châu Âu về TPHCM ảnh 6
 Phát hiện hơn 9kg ma tuý trong bưu kiện từ Châu Âu về TPHCM ảnh 7
 Phát hiện hơn 9kg ma tuý trong bưu kiện từ Châu Âu về TPHCM ảnh 8 Một số hình ảnh tang vật thu giữ
Qua công tác xác minh 4 bưu kiện nhập khẩu có liên quan đến các đối tượng trên cho thấy, toàn bộ các bưu phẩm, bưu kiện này đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn. Khi theo dõi hàng không được thông quan theo thời gian như các lô hàng thông thường, các đối tượng đã bỏ hàng.

Ngày 16-6, các đơn vị nói trên đã kiểm tra 4 bưu kiện nghi vấn thì phát hiện và thu giữ hơn 9kg ma tuý túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), ngụy trang tinh vi trong những gói kẹo và túi treo bằng vải. Ước tính số tang vật vi phạm có trị giá trên 20 tỷ đồng nếu tiêu thụ trót lọt.

Qua công tác xác minh cho thấy, hiện nay các đối tượng tội phạm sử dụng thủ đoạn liên hệ mua bán ma túy và thanh toán tiền qua mạng xã hội, theo dõi được thời gian vận chuyển và thông quan hàng hóa của dịch vụ bưu chính để trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện.

Vụ việc đang được Cục Hải quan và Công an TPHCM tiến hành điều tra.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án