Phát hiện một số sai phạm trong cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017

SGGPO

Ngày 13-11, Thanh tra Bộ VH-TT-DL đã công bố kết quả kiểm tra cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017. Theo đó, đã phát hiện một số sai phạm trong quá trình tổ chức. 

Tin liên quan

Nhan sắc của tân Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội

Nhan sắc của tân Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội

Cụ thể, theo báo cáo gửi Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL, thanh tra nói rõ việc đã trực tiếp kiểm tra 30 hồ sơ của thí sinh tham gia đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại Dương 2017 (HHĐD 2017) cho thấy 27/30 hồ sơ có đầy đủ các giấy tờ cần thiết như: đơn đăng ký dự thi, sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương, bản sao chứng thực giấy CMND hoặc hộ chiếu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, bản sao chứng thực bằng tốt nghiệp THPT. Thanh tra cho biết có 3 hồ sơ chưa đáp ứng đầy đủ một số giấy tờ của hồ sơ trên.

Đặc biệt, tại biên bản làm việc với đoàn kiểm tra và đại diện ban tổ chức, ông Võ Việt Chung - Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International, trưởng ban tổ chức cuộc thi HHĐD 2017 nhận trách nhiệm và thừa nhận có sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh (sinh năm 1995) đã từng phẫu thuật thẩm mỹ (nâng mũi vào năm 2016) tham gia vòng chung kết cuộc thi HHĐD 2017 tại TPHCM.

Theo đó, Thanh tra Bộ VH-TT-DL cũng có văn bản gửi Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International về việc cung cấp bổ sung các thông tin, tài liệu liên quan đến việc tổ chức cuộc thi HHĐD 2017 để kiểm tra công tác tổ chức và hoạt động của cuộc thi. Cụ thể, Công ty TNHH Võ Việt Chung International phải cung cấp: bản sao toàn bộ hồ sơ tài liệu liên quan đến cuộc thi HHĐD 2017, bản sao hồ sơ của 30 thí sinh tham dự đêm chung kết, bản sao bảng điểm nhân trắc học cuộc thi của 30 thí sinh tham dự đêm chung kết, bản sao bảng điểm của từng ban giám khảo và bản sao bảng tổng hợp điểm, hồ sơ và tài liệu có liên quan của Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Clinic đã khám và kết luận đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh.

Ngoài ra, theo báo cáo của Công ty TNHH Võ Việt Chung International và BTC yêu cầu thí sinh Lê Âu Ngân Anh cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc đã phẫu thuật nâng mũi vào năm 2016 và đã rút đệm mũi vào tháng 4-2017. Thời gian nộp hồ sơ chậm nhất ngày 23-11-2017 để có biện pháp xử lý và báo cáo Bộ trưởng.

Trước đó, Thanh tra Bộ VH-TT-DL có báo cáo gửi Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện về kết quả rà soát, kiểm tra lại quy trình cấp phép và thực hiện chức năng giám sát việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017.

Cụ thể, báo cáo của Thanh tra Bộ Bộ VH-TT-DL nêu rõ về quy trình và thủ tục cấp phép tổ chức cuộc thi do Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn là đơn vị xin cấp phép tổ chức. Bên cạnh đó, báo cáo cũng nêu rõ việc thực hiện chức năng giám sát việc tổ chức cuộc thi xung quanh tiếp nhận thông báo, báo cáo và thẩm quyền từ chối cho phép triển khai tổ chức chương trình Bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 thuộc Sở VH-TT-DL tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, Thanh tra Bộ VH-TT-DL báo cáo kết quả giám sát vòng bán kết cuộc thi diễn ra an toàn, không xảy ra sự cố gì. Đối với vòng chung kết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, Thanh tra Bộ VH-TT-DL sẽ phối hợp với Cục Nghệ thuật Biểu diễn kiểm tra theo đúng quy trình của pháp luật.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhạc sĩ Phú Quang

Nhạc sĩ Phú Quang - cha đẻ ca khúc Em ơi Hà Nội phố qua đời

Gia đình nhạc sĩ Phú Quang vừa cho biết sau một thời gian lâm bệnh kéo dài, ông đã qua đời vào lúc 8 giờ 45 ngày 8-12, tại Hà Nội, hưởng thọ 72 tuổi. Nhiều năm qua, nhạc sĩ Phú Quang bị một số bệnh nên nằm điều trị tại phòng hồi sức tích cực từ đầu năm 2020.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Hơn 500 triệu đồng từ Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021

Sau một tuần diễn ra, Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021 vừa tiến hành bế mạc tại Đường sách TPHCM vào sáng 7-12. Bước sang năm thứ 2, tuần lễ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ đông đảo độc giả cũng như cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp. 

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống. 

Mỹ thuật

Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Mạng xã hội cùng các nền tảng số hóa tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều cơ hội quảng bá tác phẩm và kết nối họa sĩ cùng nhà sưu tập. Nhưng cũng từ đây, câu chuyện chép tranh, ăn cắp tác phẩm cũng bước lên một tầm tinh vi hơn với những chiêu trò lập lờ, đánh lận con đen trong không gian trực tuyến.