Cục NTBD đề nghị báo cáo về nghi vấn hoa hậu "thẩm mỹ”

 Đó là khẳng định của ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục NTBD khi trao đổi với SGGPO xung quanh những thông tin về việc có hay không việc Hoa hậu Đại dương 2017 vừa đăng quang tối 28-10 từng phẫu thuật thẩm mỹ!?

Ngay sau khi đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017, dư luận không chỉ bất ngờ về nhan sắc không được “bắt mắt” của hoa hậu mà còn dấy lên nhiều câu hỏi về việc đã từng tham gia phẫu thuật thẩm mỹ của người đẹp này.

Theo báo chí đưa tin, sau lễ đăng quang, tân Hoa hậu Dại dương thừa nhận mình từng đụng chạm dao kéo và là người mẫu quảng cáo cho một cơ sở thẩm mỹ. Tuy nhiên, trước khi đến với cuộc thi, cô đã rút mũi giả và thông báo với ban tổ chức. Người đẹp này cũng cho rằng "Em nghĩ là đã tháo mũi ra rồi thì vẫn là vẻ đẹp tự nhiên!"- hoa hậu Ngân Anh nói.

Nếu đúng như người đẹp đã chia sẻ rằng việc cô từng phẫu thuật thẩm mỹ đã được báo cáo với ban tổ chức, đã thành thật với ban giám khảo nhưng cô vẫn vượt qua những vòng đo về nhân trắc học và vẫn tiếp tục được chấp nhận để rồi vượt lên các thí sinh khác giành vương miện thì khá bất ngờ. Bởi lẽ, việc thí sinh từng qua phẫm thuật thẩm mỹ đã được quy định rõ ràng tại Thể lệ của cuộc thi này đăng tải trên Website chính thức. Cụ thể: “Đối tượng dự thi Hoa hậu Đại dương 2017: Là nữ công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18-26 (tính theo ngày tháng năm sinh của CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn); Không có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Tốt nghiệp THPT trở lên; Chưa trải qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính….”

Cục NTBD đề nghị báo cáo về nghi vấn hoa hậu "thẩm mỹ” ảnh 1 Thí sinh từng phẫu thuật thẫm mỹ mà vẫn đoạt giải đã vi phạm quy chế của cuộc thi?

 Những quy định về việc thí sinh tham dự các cuộc thi sắc đẹp trong nước không được tham gia phẫu thuật thẩm mỹ cũng được Bộ VH-TT-DL quy định rõ. Theo Điều 5: Điều kiện và hồ sơ của thí sinh dự thi trong nước của Quyết định 87/2008/QĐ-BVHTTDL ngày 30 - 12 - 2008 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc ban hành Quy chế Tổ chức thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp đã quy định rõ: Thí sinh dự thi sắc đẹp trong nước phải đảm bảo điều kiện: a. Là phụ nữ Việt Nam, từ mười tám tuổi trở lên, có đạo đức tốt, có vẻ đẹp tự nhiên; b. Có trình độ văn hóa tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên; c. Chưa qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính; d. Không có tiền án; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cũng liên quan tới việc thí sinh thi sắc đẹp bị loại vì từng tham gia phẫu thuật thẩm mỹ gần đây nhất là năm 2016, trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, người đẹp Nguyễn Thị Thành cũng buộc phải rời cuộc chơi vì phát hiện chỉnh sửa răng. Sau đó, trong nhiều cuộc tọa đàm, họp báo về thi nhan sắc, vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ cũng đã được đặt ra để phù hợp hơn với thông lệ quốc tế. Tuy nhiên cho tới thời điểm này quy định về việc “chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ” vẫn chưa thay đổi.

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Sau "Hương vị tình thân", Mạnh Trường tái xuất với "Đừng nói khi yêu"

Sau hơn 1 năm vắng bóng từ phim Hương vị tình thân, diễn viên Mạnh Trường sẽ xuất hiện với hình tượng "soái ca" vạn người mê trong phim truyền hình dài tập Đừng nói khi yêu của đạo diễn Bùi Tiến Huy. Phim sẽ chính thức phát sóng vào các ngày thứ hai, ba, tư vào lúc 21 giờ 40 trên VTV3, bắt đầu từ 30-1.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.