Phát hiện Tê tê Java quý hiếm nặng 3,8kg tại Thừa Thiên - Huế

Sáng 16-7, Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 1 cá thể Tê tê Java (Manis javanica), có trọng lượng 3,8kg, cá thể đực, tình trạng sức khỏe yếu, miệng có sủi bọt; thuộc Danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IB.
Cá thể Tê tê Java do ông Phan Phú Hồng Tân phát hiện và bàn giao cho cơ quan chức năng ​
Cá thể Tê tê Java do ông Phan Phú Hồng Tân phát hiện và bàn giao cho cơ quan chức năng ​

Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy tiếp nhận cá thể nói trên từ Công an phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy chuyển giao. Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy tiến hành chăm sóc, nuôi dưỡng; đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật để thả về môi trường tự nhiên.

Phát hiện Tê tê Java quý hiếm nặng 3,8kg tại Thừa Thiên - Huế ảnh 1 Cá thể Tê tê Java

Sáng cùng ngày, Công an phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy cho biết, cá thể Tê tê Java nói trên do ông Phan Phú Hồng Tân, trú tại phường Phú Bài phát hiện ven đường và ông Tân đã liên hệ Công an phường Phú Bài chuyển giao.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn