Phát hiện tham nhũng hàng trăm tỷ đồng

Theo Thanh tra Chính phủ, trong 6 tháng đầu năm 2012, toàn ngành đã phát hiện 49 vụ, 67 người có hành vi liên quan đến tham nhũng với số tài sản 132,7 tỷ đồng kiến nghị thu hồi 132 tỷ đồng (đã thu hồi được 60,2 tỷ đồng), kiến nghị xử lý hành chính đối với 8 tập thể, 29 cá nhân, chuyển cơ quan điều tra hình sự 27 vụ, 35 người, xử lý trách nhiệm 6 người đứng đầu.

Nhiều bộ, ngành, địa phương đã phát hiện và xử lý các hành vi tham nhũng như: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kiên Giang, Tiền Giang…

Ngành công an cũng thụ lý điều tra 248 vụ, 572 bị can phạm tội về tham nhũng (trong đó khởi tố mới 117 vụ, 217 bị can) với tổng số tiền thiệt hại lên đến 657,9 tỷ đồng và 1,2 triệu USD; đã thu hồi nộp ngân sách nhà nước 13,05 tỷ đồng, chiếm 2%. Trong số này, 102 vụ đã có kết luận điều tra đề nghị truy tố với 260 bị can, tạm đình chỉ điều tra 7 vụ, 14 bị can, đình chỉ điều tra 3 vụ, 6 bị can và đang điều tra 136 vụ, 292 bị can...

T.Phan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn