Phát hiện thi thể 2 công nhân sau khi dập tắt cháy rừng

Một vụ cháy rừng nghiêm trọng xảy ra ở xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. 2 nhân viên tham gia dập lửa đã tử vong.
Phát hiện thi thể 2 công nhân sau khi dập tắt cháy rừng ảnh 1

Ảnh minh hoạ cháy rừng

Ngày 8-3, ông Mai Nhữ Nam, Chủ tịch UBND xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị đã chỉ đạo Công an xã phối hợp với Công an huyện Sa Thầy điều tra nguyên nhân vụ cháy rừng trồng bạch đàn ở tiểu khu 596, xã Hơ Moong, thuộc lâm phần của Công ty TNHH MTV Nguyên liệu giấy Miền Nam quản lý) làm 2 công nhân tử vong.

Theo ông Nam, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 7-3, xã nhận thông tin vụ cháy rừng nên cử cán bộ phối hợp với công ty dập lửa. Sau 1 tiếng đồng hồ, ngọn lửa được khống chế. Lúc này, đoàn tham gia chữa cháy không thấy 2 công nhân của công ty là ông Nguyễn Xuân Ph. (47 tuổi, huyện Đắk Tô) và Lê Văn Đ. (40 tuổi, TP Kon Tum, cùng thuộc tỉnh Kon Tum) nên đi tìm thì phát hiện cả 2 đã bị chết cháy.

Vụ cháy cũng gây ảnh hưởng khoảng 5ha rừng bạch đàn 2 năm tuổi.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn