Phát hiện tiền polymer giả mệnh giá 100 nghìn đồng

Ngày 28-3, Ngân hàng Nhà nước công bố: Các cơ quan chức năng đã phát hiện 1 số tờ tiền giả có hình thức giống loại tiền 100.000 đồng polymer.

Loại tiền giả này có 1 số đặc điểm dễ nhận biết: in bằng giấy thường, dễ rách. Trên tờ tiền giả có cắt dán các hình cửa sổ lớn và cửa sổ nhỏ bằng cách khoét thủng hình 2 cửa sổ và dùng màng mỏng nilon trong suốt dán lên, có thể nhìn bằng mắt thường hoặc dùng tay có thể nhận ra vết dán.

Đặc biệt, tờ tiền giả không có yếu tố mực phát quang khi soi dưới ánh sáng đèn cực tím. Mặt trước của tờ tiền giả không có yếu tố in lõm nên không có độ nổi của nét in ở dòng chữ: Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, chữ và mệnh số giá, hình Quốc huy.

Đó là những dấu hiệu để có thể nhận biết, phân biệt được tiền polymer giả trong giao dịch, thanh toán bằng tiền mặt. Trong trường hợp nhận phải tiền giả hoặc phát hiện các đối tượng có hành vi làm, vận chuyển, tàng trữ, lưu hành, buôn bán tiền giả, các tổ chức và cá nhân cần thông báo cho cơ quan công an hoặc bộ đội biên phòng, hải quan nơi gần nhất.

V.S. (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác