Phát huy tối đa nhiệt huyết tuổi trẻ

(SGGP).- Nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và Năm Thanh niên 2011, chiều 23-3, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi đối thoại với trí thức trẻ Khối các cơ quan Trung ương. Đây là dịp để trí thức trẻ trong khối bày tỏ tâm tư nguyện vọng với Phó Thủ tướng Chính phủ về chính sách trọng dụng nhân tài; phát triển nguồn nhân lực thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa; các giải pháp tạo môi trường làm việc lành mạnh, thuận lợi để thanh niên cống hiến và trưởng thành; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên thanh niên. 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, để làm tốt công tác Đoàn, mỗi cán bộ Đoàn phải không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, thường xuyên trang bị cho mình tri thức, làm chủ công nghệ, có quan hệ tốt với thanh niên, các cấp lãnh đạo, dám nghĩ, dám làm. Trao đổi với các bạn thanh niên trong Đoàn khối về chính sách để thu hút thanh niên, tuổi trẻ cả nước vào tiến trình xây dựng, phát triển đất nước, Phó Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước xây dựng chính sách đối với thanh niên theo từng thời kỳ, căn cứ vào tình hình đất nước để tập hợp, phát huy tối đa sức sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ cả nước trong lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dịp này, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm gửi thư chúc mừng các cấp bộ Đoàn cùng toàn thể cán bộ đoàn viên, thanh thiếu niên cả nước.

Chiều 23-3, chương trình gặp gỡ hữu nghị thanh niên giữa 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn đã được khai mạc tại Hà Nội. Theo ban tổ chức, trong thời gian 1 tuần, 240 thanh niên Việt Nam, Lào, Campuchia sẽ cùng tham gia các hoạt động có ý nghĩa như giao lưu với sinh viên các trường đại học Việt Nam, tham quan một số mô hình doanh nghiệp trẻ Việt Nam… Chương trình kéo dài đến hết ngày 30-3.

Tối qua, tại Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình nghệ thuật “Bài ca thanh niên” chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn. Dịp này, Ban tổ chức cuộc vận động sáng tác ca khúc về Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã tiến hành trao giải cho các tác phẩm và tác giả đoạt giải. 14 tác phẩm được trao giải chính thức được chọn lựa từ 268 tác phẩm của 183 tác giả chuyên và không chuyên gửi về dự thi. Trong đó hai tác phẩm đoạt giải nhì (không có giải nhất) gồm: Con đường của chúng ta, nhạc Phạm Minh Tuấn, lời Đặng Lê Nguyên Vũ - Lưu Trọng Văn; Lá Cờ, nhạc và lời Tạ Quang Thắng.

Chiều 23-3, Thành đoàn TPHCM ký kết liên tịch với Hội Nhà văn, Hội Âm nhạc và Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn. Theo đó, Thành đoàn phối hợp với Hội Âm nhạc TP tổ chức cuộc vận động sáng tác các ca khúc về Đoàn và thanh thiếu nhi TP với chủ đề “Sức trẻ TP mang tên Bác”; phối hợp với Hội Nhà văn tổ chức cuộc bình chọn quyển sách yêu thích với chủ đề “Sách Việt tôi yêu”; cùng với Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM xây dựng chương trình phát thanh “Sức trẻ thanh niên TP anh hùng”…

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn