Phẫu thuật cứu thanh niên bị 2 thanh sắt đâm xuyên qua người

Đi phụ hồ, một thanh niên không may bị tai nạn, 2 thanh sắt đâm xuyên qua người, phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Chiều 30-5, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết đã cứu sống nạn nhân Ngô Xuân Quân (27 tuổi, ngụ phường 5, TP Đà Lạt) sau khi phẫu thuật lấy 2 thanh sắt lớn đâm xuyên người.

Nạn nhân nhập viện trong tình trạng bị 2 thanh sắt đâm xuyên qua người ảnh 1

Nạn nhân nhập viện trong tình trạng bị 2 thanh sắt đâm xuyên qua người

Trước đó, anh Quân đi làm phụ hồ không may bị 2 thanh sắt lớn đâm xuyên vào người.

Khi xảy ra sự việc, những người xung quanh đã cắt phần sắt dài (chừa lại 2 đoạn dài 50cm và 30cm) rồi đưa nạn nhân tới bệnh viện.

Các bác sĩ phẫu thuật lấy các thanh sắt ra khỏi người nạn nhân ảnh 2

Các bác sĩ phẫu thuật lấy các thanh sắt ra khỏi người nạn nhân

Tại bệnh viện, các bác sĩ ghi nhận 1 thanh sắt đâm từ bả vai xuống hông, 1 thanh đâm thủng vai từ trước ra sau, nạn nhân trong tình trạng hô hấp yếu dần.

Nạn nhân được xác định có vết thủng phổi, thủng cơ hoành, đồng thời gan cũng bị thủng. Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành mổ để rút 2 thanh sắt ra khỏi cơ thể.

2 thanh sắt lớn được lấy ra khỏi cơ thể nạn nhân ảnh 3

2 thanh sắt lớn được lấy ra khỏi cơ thể nạn nhân

Đến chiều 30-5, Quân đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên hiện vẫn được theo dõi chặt chẽ để xử lý các tổn thương nội tạng có khả năng biến chứng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.